Hải Phòng: Trường Tiểu học An Hưng tổ chức Lễ Tổng kết, Liên hoan Cháu Ngoan Bác Hồ năm học 2021-2022

Lễ Tổng kết năm học 2021-2022, Liên hoan Cháu Ngoan Bác Hồ của Trường Tiểu học An Hưng (TP. Hải Phòng) diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có cô Mai Thị Hường - Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Lan, Đặng Thị Lý Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Lưu Thị Nhung – GV TPT Đội, về phía địa phương có ông Nguyễn Văn Thứ- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã An Hưng, ông Lê Văn Huấn - Chủ tịch UBMTTQ xã An Hưng, ông Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Đảng ủy xã An Hưng, bà Nguyễn Thị Hằng- Phó chủ tịch UBND xã An Hưng, ông  Phạm Văn Tập – Bí thư Đoàn xã An Hưng, cùng tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh.

Năm học 2021-2022 là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, năm học thứ 2 thực hiện chương trình GDPT mới với việc thay sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2. Nhà trường Tiểu học An Hưng vừa phải đảm bảo an toàn cho thầy và trò vừa phải đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác dạy và học. Không chỉ có vậy, tại một số thời điểm cô trò không được gặp nhau, không được trao nhau những nụ cười, cô không được trực tiếp cầm tay uốn nắn cho các con từng nét chữ mà chỉ nhìn thấy nhau, trao đổi với nhau qua màn hình máy tính hay chiếc điện thoại nhỏ bé. 

Nhưng những khó khăn ấy không làm vơi đi lòng yêu nghề của các thầy cô, không làm cho các con học sinh nản trí. Tất cả đều cố cố gắng nỗ lực hết mình, đặc biệt là cô và trò lớp 1. Cùng với sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo, sự chung sức đồng lòng của cha mẹ học sinh toàn trường, các em học sinh trường Tiểu học An Hưng đã hoàn thành năm học với kết quả năm học đáng tự hào.

Đông đảo em học sinh tham gia buổi lễ
Đông đảo em học sinh tham gia buổi lễ

Năm học này, nhà trường Tiểu học An Hưng có 1260 học sinh với 34 lớp. Nhờ sự quan tâm đầu tư của cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh nên ngôi trường Tiểu học An Hưng giờ đây đã trở nên khang trang hơn với đầy đủ các trang thiết bị tối thiểu để các con có môi trường học tập thuận lợi. Công tác dạy và học luôn được đảm bảo chất lượng. Kết thúc năm học, chất lượng học sinh đại trà được giữ vững.

Tỉ lệ học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt về kiến thức và kĩ năng đạt 99,6%. Tỉ lệ học sinh đạt về năng lực và phẩm chất đạt 100%; Chất lượng mũi nhọn có sự bứt phá rõ rệt qua kết quả các hội thi: Học sinh giỏi thành phố có 3 giải (1 giải Sơn ca; 2 giải môn Mĩ thuật); Học sinh giỏi huyện có 22 giải (4 giải cờ vua; 18 giải IOE); học 11 HS đạt thành tích cao trong kỳ thi IOE cấp quốc gia. Đánh giá cuối năm học, Học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,6%; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%

Đại diện Nhà trường trao thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc
Đại diện Nhà trường trao thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc

Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả chất lượng học, nhà trường còn quan tâm đế nhiều hoạt động khác như tham gia sinh hoạt sao,  tham gia các cuộc thi vẽ tranh, thi tìm hiểu về An toàn giao thông, tổ chức vui Tết Trung thu tại các lớp, tổ chức cho học sinh khối 3,4,5 đi trải nghiệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại khu trải nghiệm Quảng Ninh Gate và nhiều hoạt động khác...

Thông qua các hoạt động này các em được rèn luyện nhiều kỹ năng, hiểu được bổn phận của bản thân đối với gia đình, xã hội, thực hiện tốt nội quy, nề nếp của nhà trường. Tổng hợp thi đua cuối năm học 32/34 lớp đạt tập thể lớp tiên tiến. Học sinh được khen thưởng cấp trường đạt 79,8%. Học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ đạt 79,8%.

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng

Cùng với sự cố gắng nỗ lực của các con học sinh là sự tâm huyết, nhiệt tình, sáng tạo của các thầy cô giáo trong mỗi bài giảng nhằm phát huy năng lực của mỗi học sinh: 100% các thầy cô tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế; có 36 thầy cô được công nhận giáo viên viết chữ đẹp cấp trường. 

Trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 15 thầy cô được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện; 2 thầy cô có sản phẩm dự thi thiết kế bài giảng Elearning do Sở, Bộ GD&ĐT phát động. Giáo viên khối 4 quay được 1 video bài giảng điện tử gửi kho tư liệu bài giảng điện tử theo yêu cầu của Sở GD&ĐT. Từ những kinh nghiệm tích lũy được cùng với tinh thần học hỏi sáng tạo, các thầy cô giáo đã viết thành sáng kiến kinh nghiệm. Nhà trường có 46 sáng kiến được công nhận cấp trường trong đó có 7 sáng kiến đề nghị công nhận cấp huyện.

Ông Nguyễn Văn Thứ - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã An Hưng Trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong kỳ thi IOE cấp quốc gia
Ông Nguyễn Văn Thứ - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã An Hưng Trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong kỳ thi IOE cấp quốc gia
Ông Nguyễn Văn Quý – Phó Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND xã Trao thưởng cho các em học sinh giỏi cấp huyện.
Ông Nguyễn Văn Quý – Phó Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND xã Trao thưởng cho các em học sinh giỏi cấp huyện.

Với những thành tích nêu trên, nhà trường được công nhận Trường Tiên tiến cấp huyện. Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội mạnh cấp huyện. Danh hiệu cá nhân: Đề nghị công nhận 8 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 42 Lao động tiên tiến cấp huyện.

Cũng nhân dịp này, Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, Hội đồng nhân dân, các ban ngành huyện An Dương, trực tiếp là Phòng GD&ĐT huyện An Dương, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của  Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã An Hưng và đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của các các bậc phụ huynh.

Ngô Quảng