Được biết, thông qua buổi tập huấn nhằm đào tạo kiến thức, kỹ năng vận hành bếp và xử lý những phát sinh trong quá trình vận hành, đảm bảo vận hành an toàn cũng như chất lượng trà được nâng cao. Tại buổi thực hành vận hành bếp khí hoá sinh khối và chế biến trà tại xưởng sản xuất của HTX trà an toàn Phú Đô. Sau khi chế biến thành phẩm tiến hành đánh giá màu sắc nước trà…hương vị và so sánh chất lượng trà với chế biến truyền thống.
Bà Ma Thị Vững (hộ dân liên kết) phấn khởi nói: tôi rất vui mừng và cảm ơn HTX cũng như dự án BEST đã tổ chức buổi tập huấn, qua thưc tế tôi đươc chế biến trà bằng công nghệ này giúp tôi nâng cao kỹ năng kinh nghiệm trong vận hành bếp. Tôi rất thích công nghệ này bởi chế biến trà k bị nóng, không bị khói bụi, cảm thấy mình nhàn hơn và khoẻ khoắn hơn rất nhiều so với trước kia chế biến trà bằng đốt củi.
Đại diện HTX trà an toàn Phú Đô, ông Hoàng Văn Tuấn - Giám đốc cho biết, công nghệ này HTX đã dùng trong chế biến trà từ năm 2022, nhằm nâng cao kỹ năng vận hành bếp cũng như bổ sung thêm kiến thức về cong nghệ này với các hội viên là điều cần thiết, đáp ứng tốt hơn yêu cầu về tay nghề để sản xuất ra những mẻ trà chất lượng cao. Hiện nay, diện tích chè của HTX hiện có 15,2 héc ta, với 20 hộ trong ngoài xã liên kết sản xuất.
Đặc biệt, cùng tham gia tập huấn có đông đủ lãnh đạo HTX, thành viên, hộ liên kết và xóm trưởng xóm Phú Thọ. Đều mong muốn trong thời gian tới tiếp tục phối hợp với các tổ chức, đơn vị tổ chức thêm các lớp tập huấn về chế biến, chăm sóc trà nhằm từng bước đào tạo nguồn nhân lực, công nhân tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.
Sơn Thủy