Chương trình có sự tham gia của 25 doanh nghiệp, hợp tác xã với 30 gian hàng, chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi (Xoài giống Đài Loan, xoài giống Úc, mận hậu, bưởi da xanh, chuối…); Nhóm rau củ quả (Bí ngô bao tử Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, Rau cải mèo Mộc Châu…); Nhóm thực phẩm đã qua chế biến; Hải sản và các sản phẩm du lịch của Sơn La, Hải Phòng.
Ban tổ chức sẽ trưng bày, quảng bá các sản phẩm nông sản độc đáo của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận ATTP, VietGAP, GlobalGAP, Organic. Tổ chức trưng bày các sản phẩm văn hoá du lịch tiêu biểu, quà lưu niệm, các ấn phẩm như: Postcard, bản đồ du lịch, Sách thông tin điểm đến Du lịch Sơn La…Qua đó quảng bá các sản phẩm du lịch tiêu biểu như: sản phẩm du lịch cộng đồng ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, Lễ hội trà Mộc Châu, Lễ hội hoa ban Vân Hồ…
Ông Vũ Đức Thuận - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La nhấn mạnh: “Tỉnh Sơn La hy vọng qua chương trình, nông sản an toàn và sản phẩm du lịch của tỉnh sẽ được nhiều người dùng trong nước biết đến. Qua đó kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, đồng thời sản phẩm du lịch của tỉnh cũng sẽ được quảng bá rộng rãi”.
Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại thành phố Hải Phòng, góp phần quảng bá, xúc tiến, liên kết tiêu thụ, đảm bảo tiêu thụ cơ bản nông sản sản xuất niên vụ năm 2020 cũng như quảng bá các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Giang Hồng