Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài

Tối 25/05 vừa qua, Đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhac Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 1

Hành trình Ngày Hội Anh Tài 2021 kéo dài hơn 1 năm, từ tháng 05/2021 đến 05/2022 - do phải trì hoãn vì Covid - 19. Tuy thời gian kéo dài nhưng các Amsers vẫn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, năng động, cháy hết mình với đam mê để đem đến những sân khấu hoàn hảo và mãn nhãn nhất.

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 2

Trải qua 6 Tiền sự kiện, Đêm Chung Kết là mốc cuối cùng, đánh dấu sự kết thúc chặng đường tìm kiếm chủ nhân danh hiệu cao nhất - Most Wanted Class giữa 13 khối chuyên tài năng. Tại đây, các phần thi cuối cùng để tính điểm cho các khối chuyên sẽ được diễn ra bao gồm: Phần thi trình diễn trang phục của Top 10 Đại Sứ Ams - Ams Ambassador, 13 tiết mục Tài năng Khối Chuyên và Trại Khối.  Đêm Chung Kết là dịp để gắn kết tinh thần giữa các khối chuyên, cũng như giữa những học sinh của một khối, thổi bùng lên tinh thần cạnh tranh lành mạnh với những hoạt động ngoại khóa tập thể bổ ích từ lâu đã là “món đặc sản” của học sinh Ams.

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 3
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 4

13 phần thi Tài năng khối chuyên là những màn trình diễn công phu, đậm cá tính riêng của từng khối. Đó không chỉ là những màn trình diễn được đầu tư về hình ảnh và trang phục mà còn phản ánh những vấn đề xã hội khác nhau. Khối chuyên Lý đã lựa chọn chủ đề bình đẳng giới trong khoa học để công nhận công lao của những người phụ nữ. Hay Khối chuyên Toán và Khối chuyện Địa lại mang đến những vấn đề mang tính thời sự của học đường hiện nay như trầm cảm hay xâm hại tình dục. Đặc biệt, khối chuyên có màn trình diễn xuất sắc nhất chính là khối Sử với những hình ảnh mang đậm màu sắc dân tộc cùng những đường múa điêu luyện.

Sự góp mặt của hai vị khách mời nổi tiếng Chillies và Tiên Tiên càng làm sức nóng sân khấu thêm bùng nổ. Các Amsers đã cùng nhau hoà mình vào các bản hit như “Và thế là hết”, “Say You do”, “My Everything”, tạo cho các khách mời ấn tượng đặc biệt về mái trường Hà Nội-Amsterdam.

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 5

Bên cạnh đó, màn tranh tài của top 10 Đại sứ cũng được mong đợi không kém. Tự tin và lộng lẫy là những từ ngữ chính xác nhất để nói về sự thể hiện của các Đại sứ trong phần trình diễn trang phục truyền thống cùng trang phục dạ hội. Hội tụ những gương mặt sáng giá cả về tài năng, thành tích và hoạt động xã hội, top 10 đã thực sự làm chủ sân khấu, thu hút ánh nhìn và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả phía dưới. Phần thi ứng xử chứng kiến những câu hỏi đầy thử thách, yêu cầu các Đại sứ cần có khả năng ứng biến linh hoạt và thực sự nhìn nhận lại chặng đường bản thân đã đi qua.

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 6
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 7

Người đạt được danh hiệu cao nhất không ai khác chính là  bạn Đỗ Phương Khanh đến từ lớp 11 Anh 2.Phương Khanh đã thuyết phục được ban giám khảo bằng những bước catwalk đầy tự tin và câu trả lời vô cùng chân thành và sâu sắc. Ông Phạm Tuấn Tú - Giám đốc Chiến lược và Phát triển của Doctor Anywhere, Nhà tài trợ của chương trình đã bày tỏ sự ấn tượng sâu sắc của mình với thành tích học tập, ngoại khoá cũng như màn thể hiện của Phương Khanh.

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 8
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 9

Cuối cùng, giải thưởng được mong chờ nhất Most Wanted Class đã gọi tên Khối chuyên Địa với những nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần khối chuyên nhiệt huyết. Tất cả đã tạo nên một Ngày Hội Anh Tài 2021 bùng cháy và tạo nên ấn tượng khó quên trong lòng các Amsers nói riêng cùng với toàn thể học sinh Hà Nội nói chung.

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 10
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Đêm chung kết Ngày hội anh tài - Ảnh 11

Mộc Lan