Mẹ bầu giảm ốm nghén và có một thai kỳ khoẻ mạnh

Ngày 22/7, sự kiện “Hết nghén! Mẹ ăn ngon, con đủ chất” cùng với lễ ra mắt sản phẩm kẹo nghén PregCandy được tổ chức tại Bệnh Viện Quốc tế Dolife, Hà Nội.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Thuấn – Phó Giám Đốc Bệnh viện -Trưởng khoa Phụ sản Bệnh Viện Quốc tế Dolife, Nguyên trưởng khoa Phụ sản II của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho các mẹ bầu  
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Thuấn – Phó Giám Đốc Bệnh viện -Trưởng khoa Phụ sản Bệnh Viện Quốc tế Dolife, Nguyên trưởng khoa Phụ sản II của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho các mẹ bầu  

Mang thai và sinh con là cả một hành trình thiêng liêng, hạnh phúc nhưng cũng không kém phần gian nan, vất vả mà bất kỳ người mẹ nào cũng phải trải qua. Một trong những khó khăn đầu tiên các mẹ phải đối mặt ngay trong giai đoạn đầu của thai kỳ đó là “ốm nghén”.

 Thấu hiểu với những khó khăn mà mẹ bầu phải đối mặt trong quá trình thai nghén, Công ty TNHH Thương Mại NTB Pharma New cùng với các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh Viện Quốc tế Dolife đã chung tay tổ chức sự kiện “Hết nghén! Mẹ ăn ngon, con đủ chất”.

Tham dự sự kiện có thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Thuấn – Phó Giám Đốc Bệnh viện - Trưởng khoa Phụ sản Bệnh Viện Quốc tế Dolife, Nguyên trưởng khoa Phụ sản II của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương; đại diện công ty NTB Pharma New, bà Trần Thị Hồng Thái – Tổng giám đốc công ty; Hotmom – siêu mẫu Bùi Thảo Phương cùng các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh Viện Quốc tế, chủ nhà thuốc, khách hàng, đối tác và CBNV công ty NTB.

Tại sự kiện thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Thuấn – Phó Giám Đốc Bệnh viện -Trưởng khoa Phụ sản Bệnh Viện Quốc tế Dolife, Nguyên trưởng khoa Phụ sản II của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cho hay, 90% phụ nữ có thai sẽ có cảm giác buồn nôn hoặc nôn trong những tháng đầu của thai kỳ, đặc biệt là vào buổi sáng hoặc khi ngửi thấy mùi thức ăn. 

Kẹo PregCandy có công dụng làm giảm tình trạng nôn, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi ở các mẹ bầu  
Kẹo PregCandy có công dụng làm giảm tình trạng nôn, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi ở các mẹ bầu  

Nghén nặng buồn nôn khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, người nôn nao, khó chịu. Cảm giác này sẽ giảm dần từ sau tuần 12 của thai kỳ. Rất ít trường hợp phụ nữ có thai bị nghén ở những tháng tiếp theo.

Có rất nhiều nguyên nhân gây buồn nôn và nôn ở phụ nữ có thai, liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố. Nôn và buồn nôn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. 

Nhưng nếu tình trạng nghén nặng buồn nôn diễn ra thường xuyên, trong một thời gian dài có thể khiến thai phụ chán ăn, sụt cân, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con, hạn chế khả năng làm việc, sinh hoạt hàng ngày của thai phụ.

Cũng theo bác sĩ Thuấn, thai nghén có nguy cơ cao là tình trạng thai nghén gây bất lợi cho mẹ và thai. Nhận định và xử trí sớm các yếu tố nguy cơ của thai kỳ sẽ cải thiện được những tai biến ảnh hưởng về sau. Trong suốt quá trình mang thai mẹ bầu cần hết sức lưu ý và theo dõi những biểu hiện thai kỳ. Nếu bất thường mẹ cần đi thăm khám để phát hiện và điều trị kịp thời. Mẹ bầu cần chú ý là chế độ dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển toàn diện...

Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Marketing Dược phẩm NTB  
Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Marketing Dược phẩm NTB  

Đánh giá được vai trò quan trọng về việc nâng cao sức khoẻ của mẹ trong quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi trong những giai đoạn đầu thai kỳ, công ty TNHH Thương Mại NTB Pharma New đã cho ra mắt sản phẩm kẹo nghén PregCandy. Theo ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Marketing Dược phẩm NTB đã chia sẻ: “Kẹo nghén là một sản phẩm tôi đã ấp ủ từ rất lâu và Công ty NTB đã biến ý tưởng đó thành hiện thực. Tôi hy vọng, sản phẩm này sẽ mang lại cho người phụ nữ Việt Nam sự an tâm, giảm bớt áp lực trong quá trình thai nghén. Nhờ đó, các mẹ bầu sẽ có một thai kỳ an toàn và khoẻ mạnh”. 

Quang cảnh sự kiện “Hết nghén! Mẹ ăn ngon, con đủ chất”
Quang cảnh sự kiện “Hết nghén! Mẹ ăn ngon, con đủ chất”

Với thành phần chính là chiết xuất gừng chuẩn hoá Gingerol 5%, cùng với vitamin B6, Mg gluconat, kết hợp với chiết suất trần bì và đường Isomalt có công dụng làm giảm tình trạng nôn, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi ở các mẹ bầu một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời, PregCandy sẽ cải thiện tình trạng chán ăn, ăn không ngon miệng, giúp mẹ và bé hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

PV