Phát động Cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” năm 2023

Ngày 6/4/2023, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” năm 2023.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy phát biểu phát động cuộc thi 
Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy phát biểu phát động cuộc thi 

Dự buổi lễ có anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Đinh Quang Hoàng, Giám đốc Công ty CP Sách điện tử Waka; cùng đại diện lãnh đạo Học viên Báo chí và Tuyên truyền, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các bạn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phát biểu phát động Cuộc thi, anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đề nghị các cơ sở Đoàn, Hội tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi”, để cuộc thi được lan tỏa tới đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên, các bạn học sinh, sinh viên, góp phần chung tay thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thông qua cuộc thi, anh Quy mong muốn mỗi một cán bộ, hội viên, thanh niên hãy xây dựng và duy trì thói quen đọc sách; chia sẻ những điều tâm đắc từ những cuốn sách mình đã đọc với bạn bè, với xã hội thông qua Cuộc thi này. Hãy sống, học tập và làm theo những điều tốt đẹp, giá trị từ những cuốn sách để góp phần xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển; để cuộc sống quanh ta ngày càng nhân văn, tươi đẹp hơn.

Tọa đàm giao lưu thúc đẩy văn hóa đọc với chủ đề “Tri thức thời công nghệ số - Đón đầu xu hướng nghề nghiệp tương lai”
Tọa đàm giao lưu thúc đẩy văn hóa đọc với chủ đề “Tri thức thời công nghệ số - Đón đầu xu hướng nghề nghiệp tương lai”

Cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” dành cho công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước; với nội dung dự thi là chia sẻ về những trang sách hay trong những cuốn sách, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. Bài dự thi được trình bày theo các hình thức: Bài viết được đánh máy bằng phông Times New Roman, cỡ chữ 14, dài không quá 1500 từ; khuyến khích sử dụng hình ảnh minh họa.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 6/4 đến hết ngày 6/8/2023; Bình chọn các bài viết do Ban Tổ chức đưa lên trên hệ thống VitanContest từ ngày 6/8 đến hết ngày 6/9/2023. Ngày 15/9/2023 Hội đồng giám khảo sẽ chấm bài dự thi.

Kết quả Cuộc thi sẽ được công bố trên trang Cuộc thi và các website: Thanhgiong.vn, Toiyeutoquoctoi.vn; fanpage Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng và các phương tiện thông tin đại chúng. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023).

Nhiều đoàn viên, thanh niên tham dự lễ phát động 
Nhiều đoàn viên, thanh niên tham dự lễ phát động 

Tác phẩm dự thi gửi qua email: congtrithucthanhgiong@thanhgiong.vn tiêu đề “Dự thi Cuộc thi viết Trang sách thay đổi đời tôi” kèm theo thông tin liên hệ của cá nhân dự thi hoặc đại diện nhóm dự thi, bao gồm: Họ tên, địa chỉ nơi ở hiện tại, số điện thoại, email (nếu có).

Cơ cấu Giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và 05 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, BTC cũng trao 01 giải bài viết được bình chọn nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng. Các Giải thưởng sẽ nhận được Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức chương trình.

Cũng tại chương trình đã diễn ra buổi Tọa đàm giao lưu thúc đẩy văn hóa đọc với chủ đề “Tri thức thời công nghệ số - Đón đầu xu hướng nghề nghiệp tương lai” với sự tham gia của 3 diễn giả có tầm ảnh hưởng, có dữ liệu, thông tin, kiến thức, tri thức sâu rộng về công nghệ số. Từ đó, gợi mở để xây dựng và phát triển khung năng lực số dành cho học sinh, sinh viên, đồng thời cung cấp thông tin về ảnh hưởng của công nghệ số đến định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các bạn trẻ.

Hoàng Nhung