Sơn La: Mê mẩn những cánh đồng hoa cải ở Vân Hồ

Đầu mùa Xuân, những cánh đồng hoa cải ở huyện Vân Hồ (Sơn La) đang đua nhau khoe sắc, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong nhưng ngày du xuân đầu năm.

Cánh đồng hoa cải ở bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ
Cánh đồng hoa cải ở bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Nhận thấy sức hút từ vẻ đẹp của những vườn cải, nhiều hộ dân nơi đây đã tận dụng đất trồng cây cải phục vụ nhu cầu của du khách và phát triển du lịch. Những cánh đồng hoa cải trải dài, thơ mộng không những tạo cảnh quan đẹp cho địa phương mà còn mang lại thu nhập cho người dân trên địa bàn. Những hình ảnh vườn hoa cải được du khách chia sẻ sau mỗi chuyến đi đã lan tỏa trên các trang mạng xã hội, giúp Vân Hồ ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Trong những địa điểm thu hút rất đông du khách, Vườn hoa Vân Hồ có khoảng 2.000 m2 trồng cải, tạo nên một không gian vô cùng bắt mắt và độc đáo. Anh Giàng A Sánh, chủ vườn hoa Vân Hồ tại bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, cho biết: Nhà vườn chúng tôi mở cửa đón khách từ trước Tết Nguyên đán đến nay. Mỗi ngày, nhà vườn đón từ 500 đến 600 lượt khách từ các vùng miền đến quay phim, chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm.

Những cánh đồng hoa cải trắng tạo nên một không gian vô cùng mới lạ và hấp dẫn với du khách
Những cánh đồng hoa cải trắng tạo nên một không gian vô cùng mới lạ và hấp dẫn với du khách.
Du khách ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên vườn cải tại Vườn hoa Vân Hồ, xã Lóng Luông.
Du khách ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên vườn cải tại Vườn hoa Vân Hồ, xã Lóng Luông.
Du khách chụp ảnh với trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.
Du khách chụp ảnh với trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.

Hiện nay, tên địa bàn huyện Vân Hồ hiện có 5 điểm chụp ảnh vườn hoa cải tại địa phận các bản Lóng Luông, bản Chiềng Đi I, bản Chiềng Đi II. Các vườn hoa có giá vé 20 nghìn đồng/lượt người và 200 - 300 nghìn đồng/lượt chụp ảnh cưới và có thêm dịch vụ cho thuê trang phục đồng bào dân tộc Mông với giá từ 20-30 nghìn đồng/bộ. Tại các vườn hoa, bà con tạo điểm nhấn cho du khách check-in bằng chiếc khèn - nhạc cụ đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông hoặc những chiếc xích đu xinh xắn. Đặc biệt, bà con còn sáng tạo trồng hoa cải thành hình trái tim, khẩu hiệu chúc mừng năm mới.

Những vườn hoa cải vàng thu hút sự quan tâm của du khách.
Những vườn hoa cải vàng thu hút sự quan tâm của du khách.

Những bông hoa cải trắng, cải vàng cùng bung nở, đua sắc đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp khiến ai cũng phải say đắm. Trong không gian ngập tràn sắc hoa cùng tiết trời dịu mát, du khách như được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng trọn vẹn kỳ du xuân cùng gia đình và bạn bè. Những vườn hoa cải trải dài, thơ mộng làm say đắm lòng người ở Vân Hồ hứa hẹn sẽ là những địa điểm du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến du xuân đầu năm mới khi đến cửa ngõ của Sơn La nói riêng và Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu nói chung.

Du khách lưu lại khoảnh khắc đẹp trong vườn cải.
Du khách lưu lại khoảnh khắc đẹp trong vườn cải.

PHI LONG