4 loại trà phù hợp sánh đôi cùng bánh trung thu

Trung thu được xem là tết đoàn viên, thể hiện nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Tết Trung thu không thể thiếu màu sắc sặc sỡ của đèn lồng, hay hình ảnh cả gia đình quây quần, sum họp. Tết đoàn viên càng trọn vẹn hơn khi thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo cùng ấm trà ngát hương.

4 loại trà phù hợp sánh đôi cùng bánh trung thu - Ảnh 1

Vị ngọt lắng đọng của trà xanh

Trà xanh là thức trà dân dã, quen thuộc nhất đối với mọi con người Việt Nam và trà xanh kết hợp với bánh trung thu có mối liên kết dịu dàng vô tận. Hương thơm dịu, vị tiền chát ngọt hậu đặc trưng của trà xanh ngoài tạo nên cảm giác gần gũi, ấm cúng còn làm trung hòa lại vị ngọt đậm của bánh nướng bánh dẻo, nhấp thêm ngụm trà vị ngọt dịu của bánh sẽ đọng lại lâu hơn.

4 loại trà phù hợp sánh đôi cùng bánh trung thu - Ảnh 2

Trà xanh nên được sử dụng cùng bánh trung thu có vị mặn như bánh trung thu nhân thập cẩm bởi trà xanh có thể phô bày trọn vẹn hương vị thơm ngon của bánh trung thu mặn và tăng cảm giác ngon miệng.

Trà olong thuần hương vị của sự tinh tế

Nếu bạn là một tín đồ của bánh trung thu nhân thập cẩm với hương vị đậm đà, mặn mà của trứng muối kết hợp lạp xưởng cùng các loại hạt, với hương vị ngọt thanh của trà olong sẽ cân bằng lại hương vị của bánh trung thu vừa tan trong miệng

4 loại trà phù hợp sánh đôi cùng bánh trung thu - Ảnh 3

Trên thị trường, trà olong cũng là một trong những loại trà phổ biến nhất hiện nay, có thể dễ dàng mua loại trà này tại các cửa hàng trà, siêu thị,…

Trà bạc hà ngát hương

Bạc hà từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược với nhiều công dụng như giúp nâng cao cường hệ tiêu hóa,sát trùng, giúp giảm đau, ngủ ngon, chống cảm lại, chữa khó tiêu,.. Trà bạc hà là sự lựa chọn tuyệt vời khi thưởng thức cùng những chiếc bánh trung thu có vị ngọt đậm như bánh trung thu nhân đậu xanh, hạt sen, trà xanh,…

4 loại trà phù hợp sánh đôi cùng bánh trung thu - Ảnh 4

Trà bạc hà có vị thanh thanh, tươi mát, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường và làm giảm vị béo ngọt, rất phù hợp để ăn chung với bánh trung thu, ngoài ra còn phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân, muốn ăn bánh trung thu nhưng sợ béo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết chỉ nên uống trà ấm (nhiệt độ nước pha trà dưới 70 độ C) để không phá hủy lượng vitamin C và axit catechin có trong lá trà.

Trà hoa cúc mộc mạc mà đặc biệt

Trà hoa cúc là loại trà đặc trưng mang hương vị mùa thu. sử dụng trà hoa cúc hàng ngày vì những tác dụng rất tốt của nó cho sức khỏe như giải độc, làm đẹp, ngăn tế bào ung thư. Mùi thơm của trà thanh nhẹ phù hợp với mọi thế hệ, mọi vị bánh.

4 loại trà phù hợp sánh đôi cùng bánh trung thu - Ảnh 5

Nếu bạn là người ưa thích màu vàng sặc sỡ và vị béo ngậy, mùi thơm của bánh trung thu nhân sầu riêng thì không nên bỏ qua trà hoa cúc.

Giữa không khí đầm ấm, quây quần bên gia đình, miếng bánh trung thu đại diện cho sự ấm no, tròn đầy, là sự gắn kết giữa các thành viên lại với nhau. Còn trà tượng trưng cho văn hóa, phong tục, của thế hệ xưa cũ. Bên cạnh tiếng cười nói, múa hát của những đứa trẻ là câu chuyện tâm tình chất chứa yêu thương. Dưới ánh trăng sáng, thời tiết mát lành, trà và bánh hòa quyện càng khiến không khí thêm êm dịu, nhẹ nhàng. Bởi vậy, tách trà ấm cùng bánh trung thu là sự kết hợp hoàn hảo mỗi dịp tết đoàn viên.

Minh Huyền