Chè và các sản phẩm tự nhiên tạo thành mối quan hệ đối tác tuyệt hảo trong tương lai

Khi kết hợp với các sản phẩm tự nhiên - chẳng hạn như nghệ, quế, bột sữa dừa, chiết xuất gừng, trái cây, thảo mộc và siêu thực phẩm - trà có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe cụ thể mà chúng ta có thể gặp phải.

Chúng ta đang ở trong một cuộc cách mạng về trà, vì ngày nay trà không còn được coi chỉ là một loại đồ uống đơn giản. Trà  đãnhanh chóng trở thành một giải pháp thay thế tại gia cho một số loại thuốc và dược phẩm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà thường xuyên, bao gồm cả trà thường (Camellia sinensis) và trà thảo mộc chức năng có nhiều tác dụng tới sức khỏe, bao gồm giúp giảm cân, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại bệnh tật và viêm nhiễm và giảm căng thẳng.

Chè và các sản phẩm tự nhiên tạo thành mối quan hệ đối tác tuyệt hảo trong tương lai - Ảnh 1

Khi kết hợp với các sản phẩm tự nhiên - chẳng hạn như nghệ, quế, bột sữa dừa, chiết xuất gừng, trái cây, thảo mộc và siêu thực phẩm - trà có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe cụ thể mà chúng ta có thể gặp.

Cụ thể, bốn tác dụng chính chính nơi trà và các sản phẩm tự nhiên cùng hội tụ

1. Tăng cường giảm cân

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng, tăng cân không mong muốn là kết quả của việc ăn quá nhiều hoặc ăn uống không lành mạnh. Trong khi thực tế, điều này phức tạp hơn nhiều.

Mặc dù chế độ ăn uống nghèo nàn có thể đóng một vai trò nào đó, nhưng nền tảng của việc tăng cân có thể là do một loạt rối loạn chức năng nội tiết tố phức tạp và sự cố trong hệ thống cơ thể của chúng ta. Nếu bạn sử dụng hỗn hợp trà được pha chế thủ công với các thành phần tự nhiên cụ thể - bao gồm xơ keo (acacia fiber), bột sữa dừa, củ nghệ 4:1, bột củ gừng, bột vỏ quế và chiết xuất hạt tiêu đen - có thể bắt đầu lập tức giải quyết các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như giảm viêm, cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột và giúp ngăn chặn chất béo không mong muốn. Điều này là do trà có catechin có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của một người và giúp cơ thể phân hủy chất béo nhanh hơn. Ngoài ra, caffein trong nhiều loại trà làm tăng năng lượng sử dụng, khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Một khi ai đó đã giảm cân, trà có thể giúp họ duy trì bằng cách ngăn quá trình trao đổi chất chậm lại, thường xảy ra sau khi giảm một vài cân.

Chè và các sản phẩm tự nhiên tạo thành mối quan hệ đối tác tuyệt hảo trong tương lai - Ảnh 2

Theo nhiều nghiên cứu, một trong những cách hiệu quả nhất để đốt cháy chất béo là ăn ớt cayenne. Củ nghệ là một ví dụ tuyệt vời khác. Trên thực tế, trong một nghiên cứu lâm sàng năm 2012, Trường Y khoa Đại học Hokkaido đã theo dõi những người tham gia thực hiện chế độ ăn nhiều chất béo trong 8 tuần. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng capsaicin - có trong nghệ - làm tăng nhiệt độ cơ thể, về cơ bản là kích thích quá trình sinh nhiệt do protein trong tế bào mỡ phá vỡ chúng và làm giảm sự tổng hợp chất béo.

Nhiều người trong ngành công nghiệp trà và thị trường các sản phẩm tự nhiên tiếp tục thêm các thành phần như nghệ vào các sản phẩm trà của họ. Trong cộng đồng các sản phẩm tự nhiên, họ cũng đặc biệt khuyến khích người tiêu dùng uống trà nghệ mỗi ngày để giúp giảm cân, thực hiện “tách rời” các tế bào mỡ và chuyển đổi từ mỡ trắng không mong muốn sang mỡ nâu,

2. Chống lại bệnh tật

Kể từ khi COVID-19 lần đầu xuất hiện vào tháng 1 năm 2020, việc giữ cho hệ thống miễn dịch của chúng ta khỏe mạnh đã trở thành một chủ đề phổ biến trong năm nay với tất cả người tiêu dùng. Do đó, trà tiếp tục là một trong những mặt hàng hấp dẫn nhất mà mọi người mua ở cửa hàng tạp hóa, vì họ dành nhiều thời gian hơn ở nhà và tìm kiếm trải nghiệm trà thượng hạng, có lợi cho sức khỏe.

Khi được pha trộn với tỉ lệ phù hợp từ các loại thảo mộc - bao gồm cỏ linh lăng, cỏ lúa mạch, cải xoăn, xương cựa, nấm và cỏ yến mạch - trà có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong việc chiến đấu với bệnh tật. Trái cây cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chứa Vitamin C, giúp kháng viêm, bảo vệ sự thiếu hụt hệ thống miễn dịch, chống lại các gốc tự do và giảm mức cholesterol.

Chè và các sản phẩm tự nhiên tạo thành mối quan hệ đối tác tuyệt hảo trong tương lai - Ảnh 3

Khả năng miễn dịch tự nhiên của một người là một hệ thống phức tạp cần được nuôi dưỡng và hỗ trợ hàng ngày. Vì vậy, đối với những người trong chúng ta trong thị trường sản phẩm tự nhiên hoặc ngành công nghiệp trà, hãy xem xét cung cấp hỗn hợp trà “miễn dịch thuần túy”, có thể giúp hỗ trợ, tăng cường và bảo vệ hệ thống miễn dịch của khách hàng của bạn.

3. Giữ bình tĩnh, giảm căng thẳng

Trong đợt đại dịch toàn cầu diễn ra, mức độ căng thẳng luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, vì thế mà nhiều người dùng thuốc để giúp đối phó với chứng lo lắng có nguy cơ gặp các tác dụng phụ bất lợi. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy thuốc chống lo âu có thể làm tăng nguy cơ tử vong lên 36%.

Trong ngành sản phẩm tự nhiên, nhiều người khuyên khách hàng rằng uống trà là một giải pháp an toàn và tự nhiên để đối phó với những khó khăn hàng ngày, vì nó mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn. Ví dụ như Ashwagandha - nổi tiếng trong cả các sản phẩm tự nhiên và ngành công nghiệp trà - là một loại dược thảo cổ xưa và được phân loại là một chất thích nghi, giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng, trong khi tăng cường chức năng của não để giúp chống lại các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Bạn sẽ thường thấy nhiều người trong cộng đồng các sản phẩm tự nhiên khuyến khích khách hàng pha một tách trà trước khi đi ngủ với rễ cây tần bì, sữa và mật ong, như một cách để giúp kiểm soát căng thẳng hàng ngày.

4. Cải thiện giấc ngủ

Có một giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với sức khỏe của một người. Vì thế, các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực này đang gia tăng đáng kể. Trên thực tế, đối với những người bị mất ngủ, kết hợp các sản phẩm thực vật tự nhiên như vỏ cây hoa cúc và hoa mộc lan cùng trà có lợi ích tuyệt vời trong việc thư giãn cơ bắp và giảm căng thẳng.

Trong một nghiên cứu liên quan đến những phụ nữ sau sinh có chất lượng giấc ngủ kém cho thấy những người uống trà hoa cúc trong khoảng thời gian hai tuần có chất lượng giấc ngủ tổng thể tốt hơn những người không uống trà hoa cúc. Tác dụng làm dịu của hoa cúc là có một chất chống oxy hóa gọi là apigenin, chất này liên kết với các tế bào cụ thể trong não để có thể bắt đầu giấc ngủ. Do đó, nhiều công ty chè đang khai thác phân khúc chức năng “cải thiện giấc ngủ” này của thị trường, và ngành sản phẩm tự nhiên cũng đang làm như vậy.

Nhìn chung, cả hai ngành công nghiệp chè và các sản phẩm tự nhiên đều hướng tới cùng một mục tiêu - cải thiện đáng kể sức khỏe và hạnh phúc của người tiêu dùng. Vì thế, đây cũng là một cơ hội to lớn cho cả hai ngành kết hợp cùng nhau trong nhiều năm tới. Chức năng mà trà và các sản phẩm tự nhiên cung cấp nhắm đến các lợi ích sức khỏe mà các ngành công nghiệp khác chưa chạm tới, và sự hội tụ của cả hai có thể tạo nên mối quan hệ đối tác tuyệt vời.

Hồng Anh (Theo Todd Lamb, PureLife Organics)