Công thức pha trà húng quế đúng điệu

Trà húng quế là loại trà thảo mộc thân thuộc trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt, vào những ngày thu se se lạnh, nhâm nhi tách trà húng quế ấm áp cùng hương thơm dịu nhẹ càng làm bạn trở nên sảng khoái hơn. Khi trà húng quế kết hợp cùng các loại thảo mộc, quả mọng khác, không chỉ làm hương vị trà trở nên đặc biệt mà còn mang lại thêm nhiều công dụng cho người dùng.

Công thức pha trà húng quế đúng điệu - Ảnh 1

Trong đông y, húng quế là một loại thảo dược thuộc họ bạc hà, được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới, có vị cay, tính nóng. Trong đời sống hằng ngày, húng quế không chỉ được dùng làm gia vị cho các món ăn mà còn được dùng để làm thuốc hay pha trà, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Thành phần chủ yếu được tìm thấy trong cây húng quế đó là tinh dầu, hàm lượng lớn nhất đó là khi cây đã ra hoa.

Công thức pha trà húng quế đúng điệu - Ảnh 2

Húng quế và trà đều được biết đến là những thảo dược mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, khi kết hợp giữa trà và húng quế vừa mang lại một loại thức uống ngon tự nhiên vừa mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ngoài uống trà húng quế truyền thống, người ta còn sáng tạo kết hợp một số loại thảo dược, quả mọng để tăng hương vị cho trà.

Trà húng quế chanh

Chanh và húng quế được coi như một loại thuốc quý góp phần hỗ trợ, ngăn chặn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh điển hình là cảm lạnh. Ngoài ra, chanh và húng quế khi kết hợp với nhau còn được biết đến là một phương pháp dân gian, trị bệnh Eczema (bệnh viêm da) hiệu quả.

Trà húng quế gừng

Gừng là một vị thuốc quen thuộc trong Đông y, với vị cay, tính ấm gừng có rất nhiều tác dụng như: giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật. Ngoài ra, nhâm nhi một ly trà húng quế gừng thơm ấm vào mùa thu hay thu đông, còn đẩy lùi được những triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và tốc độ trao đổi chất.

Công thức pha trà húng quế đúng điệu - Ảnh 3

Trà húng quế dâu tây

Vị chua chua ngọt ngọt vừa đủ của dâu tây với một chút cay nhẹ tinh tế của trà húng quế chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn. Sự kết hợp này cùng một chút đá lạnh làm dịu cơn khát trong thời tiết nóng nực một cách nhanh chóng. Ngoài công dụng giảm nhiệt, trà húng quế dâu tây còn là một loại thức uống làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, giảm stress, cải thiện chức năng mạch máu.

Trà húng quế bạc hà

Lá bạc hà là loại thảo dược chứa nhiều chất xơ, dưỡng chất và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chất chống oxy hóa và chống viêm có trong bạc hà có khả năng làm giảm các triệu chứng dị ứng, viêm loét dạ dày. Ngoài ra, lá bạc hà còn trị chứng cảm lạnh thông thường. Hương thơm dịu nhẹ tươi mát của bạc hà giúp mũi, miệng thông thoáng hơn.

Công thức pha trà húng quế đúng điệu - Ảnh 4

Bạc hà và húng quế đều là các loại thảo dược có nhiều tác dụng đặc biệt, vì vậy khi kết hợp chúng cho ra thành phẩm trà húng quế bạc hà cũng có nhiều công dụng như vậy. Trà húng quế bạc hà nên sử dụng khi còn ấm để phát huy được tối đa công dụng.

Trà húng quế hoa hồng

Không chỉ các loại thảo dược, quả mọng mà trà húng quế còn có thể kết hợp với hoa, điển hình là hoa hồng. Trà húng quế hoa hồng được xem như là một liệu trình làm đẹp tự nhiên dành cho phái đẹp.

Chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, B, C trà húng quế khi kết hợp với hoa hồng giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn, giảm mụn đầu đen và thu nhỏ lỗ chân lông, ngoài ra còn giảm stress hiệu quả, giúp tinh thần trở nên thư thái hơn.

Minh Huyền