Đại sứ Na Uy cùng chế biến món ăn mời khách thăm quan tại Ngày hội Hải sản Na Uy đầu tiên tại Việt Nam

Đại sứ Na Uy Hilde Solbakken cùng các đầu bếp chuẩn bị món ăn hấp dẫn dành cho khách tham dự sự kiện theo truyền thống hiếu khách của người Na Uy.

Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Hilde Solbakken cùng đầu bếp chuẩn bị món ăn cho khách tham quan  
Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Hilde Solbakken cùng đầu bếp chuẩn bị món ăn cho khách tham quan  

Cuối tuần qua, Hội đồng Hải sản Na Uy phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce tổ chức Ngày hội Hải sản Na Uy đầu tiên tại Việt Nam tại siêu thị WinMart (B1 TTTM Vincom Mega Mall Times City, 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu giới thiệu các loại hải sản đến từ Na Uy với nhãn hiệu “Seafood from Norway” (Hải sản từ Na Uy) tới người tiêu dùng Việt Nam.

Tại Ngày hội Hải sản Na Uy, Đại sứ Solbakken cho biết: “Sự kiện lần này sẽ mang hương vị Na Uy đến với những người yêu thích hải sản tại Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung”.

“Nguồn nước biển trong lành và lạnh giá giúp hải sản Na Uy có hương vị và kết cấu đặc biệt. Chú trọng tới mục tiêu quản lý bền vững các nguồn tài nguyên biển và tỉ mỉ trong từng khâu đưa hải sản từ biển khơi đến bàn ăn đã tạo nên một thương hiệu hải sản Na Uy nổi tiếng về chất lượng trên toàn thế giới.

Tôi tin rằng người tiêu dùng hải sản tại Việt Nam sẽ đánh giá cao chất lượng cũng như sẽ tin tưởng, ủng hộ lâu dài các sản phẩm cá hồi và cua nâu đến từ Na Uy” - Đại sứ chia sẻ.

Ông Asbjorn Warvik Rortveit - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hội đồng Hải sản Na Uy hy vọng sự kiện góp phần thúc đẩy, tăng cường quan hệ đối tác giữa hai nước 
Ông Asbjorn Warvik Rortveit - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hội đồng Hải sản Na Uy hy vọng sự kiện góp phần thúc đẩy, tăng cường quan hệ đối tác giữa hai nước 

Ông Asbjorn Warvik Rortveit - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hội đồng Hải sản Na Uy cho biết: “Sự kiện ngày hôm nay không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức hương vị thơm ngon của hải sản Na Uy mà còn góp phần thúc đẩy, tăng cường quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Na Uy.

Chúng tôi nhận thấy tiềm năng hợp tác to lớn trong lĩnh vực thủy hải sản, nơi cả hai quốc gia đều có thể học hỏi, chia sẻ kiến thức chuyên môn và tạo ra những cơ hội hợp tác mới”.

“Người dân Na Uy và Việt Nam đều có niềm yêu thích đối với hải sản và điều này đã mở ra những cơ hội để trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia. Chúng ta có thể chọn lọc những gì tốt đẹp nhất trong truyền thống, kỹ thuật và hương vị của mỗi quốc gia để kết hợp, hợp tác trên lĩnh vực ẩm thực. Hãy cùng chúng tôi khám phá những sáng tạo vượt bậc trong việc kết hợp hài hoà giữa hải sản Na Uy tươi ngon, tự nhiên với những món ăn Việt Nam đậm đà hương vị.

Sự kết hợp này hoàn toàn có thể mang đến cho nền ẩm thực một sự đột phá và cả những trải nghiệm độc đáo, thú vị dành cho những người đam mê ẩm thực ở cả hai quốc gia” - ông Asbjorn nói.

Đại diện cho phía công ty WinCommerce, ông Nguyễn Trọng Tuấn - Giám đốc vận hành chuỗi WinMart chia sẻ: “Với giá thành hợp lý, chất lượng cao cấp cũng như đa dạng về hàng hoá chủng loại, WinCommerce ghi nhận hải sản Na Uy, đặc biệt là cá hồi Na Uy hiện đang được tiêu thụ khá tốt tại hệ thống.

Đại sứ Na Uy cùng chế biến món ăn mời khách thăm quan tại Ngày hội Hải sản Na Uy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1

Nhận thấy các sản phẩm đặc sản của Na Uy càng ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn bởi các thực khách Việt, WinCommerce chúng tôi tin rằng tổ chức Ngày hội hải sản Na Uy sẽ góp phần tạo cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam dễ dàng tiếp cận và thưởng thức hải sản nhập khẩu trực tiếp từ nước bạn với chất lượng hảo hạng, nguồn gốc uy tín.

Đồng hành cùng với Hội đồng Hải sản Na Uy trong sự kiện lần này cũng là cơ hội để tăng cường hợp tác song phương giữa Na Uy và Việt Nam trong lĩnh vực thủy hải sản, thúc đẩy thương mại giữa WinCommerce và các doanh nghiệp của Na Uy”.

Bên cạnh hoạt động nấu ăn trực tiếp của Đại sứ Na Uy và các đầu bếp, sự kiện còn mang đến cho khách tham quan nhiều hoạt động hấp dẫn như trưng bày cá hồi, cua nâu Na Uy; các gian hàng trải nghiệm hương vị hải sản hay các hoạt động tặng quà cho khách hàng may mắn. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến không khí lễ hội Na Uy cho tất cả các khách hàng tham dự sự kiện.

Hoàng Nhung