Điện lực Thừa Thiên Huế trao 260 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Sáng ngày 9/6, đại diện Ban Lãnh đạo và Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã trao tận tay số tiền quyên góp 260 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ vắc-xin đến Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Đại Phúc (Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế) phát biểu tại buổi trao ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19.
Ông Nguyễn Đại Phúc (Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế) phát biểu tại buổi trao ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19.

Trao đổi với Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, ông Nguyễn Đại Phúc (Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế) phát biểu: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam, UBMTTQ Việt nam tỉnh Thừa Thiên Huế, toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty đã nhiệt tình ủng hộ quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã được Chính phủ thành lập với mong muốn góp phần hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ, các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Điều này thể hiện trách nhiệm của ngành điện với cộng đồng nói chung và CBCNV của Công ty nói riêng trong cuộc chiến chống dịch của cả nước.

"Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế luôn đồng hành cùng Chính quyền địa phương và người dân trong cuộc chiến chống lại đại dịch, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của CBCNV ngành điện", ông Phúc nói.

Trong đợt phát động này, Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn EVNCPC, chuyên môn và Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã vận động toàn thể CBCNV-NLĐ trong đơn vị đóng góp 01 ngày lương để ủng hộ Quỹ VẮC-XIN phòng Covid-19. Tổng số tiền quyên góp là 260 triệu đồng.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận quyên góp từ điện lực Thừa Thiên Huế.
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận quyên góp từ điện lực Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đơn vị tiếp nhận ủng hộ đã ghi nhận, cảm ơn sự quyên góp ủng hộ kịp thời từ Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và sẽ chuyển trực tiếp số tiền nói trên đến đúng địa chỉ trong thời gian nhanh nhất.

Trước đó, năm 2020, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã triển khai quyên góp, chung tay hỗ trợ phòng chống dịch hưởng ứng các đợt phát động kêu gọi của các cấp chính quyền địa phương. Tổng số tiền quyên góp và ủng hộ là trên 500 triệu đồng. Ngoài ra, nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, tăng cường các biện pháp tự bảo vệ bản thân, CBCNV Công ty cũng đã pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động, chủ động trong phòng dịch, ổn định sản xuất kinh doanh.

Được biết thời gian tới đây, ngành điện tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai đợt miễn giảm tiền điện cho các khu cách ly, các cơ sở khám chữa và điều trị bệnh nhân nhiễm covid-19 trên địa bàn, các cơ sở lưu trú du lịch, ước tính tổng số tiền miễn giảm đợt này là hơn 20 tỷ đồng.

Bùi Quốc Dũng

Từ khóa:
#ha