GELEX hợp tác Frasers Property Vietnam triển khai các khu công nghiệp chất lượng cao

Sáng ngày 1/3/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam đã ký kết hợp tác triển khai các khu công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu này dự kiến là khoảng 6.000 tỷ đồng, tương đương 250 triệu USD.

Lần hợp tác này sẽ phát triển giai đoạn đầu bao gồm 80 hec-ta trong số quỹ đất công nghiệp dồi dào ở các vị trí đắc địa, cung cấp hơn 500.000 mét vuông các loại hình sản phẩm: RBF - Nhà xưởng xây sẵn; RBW - Nhà kho xây sẵn; BTS - Nhà xưởng, và nhà kho xây theo yêu cầu.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam tại lễ công bố hợp tác
Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam tại lễ công bố hợp tác

Frasers Property Vietnam thuộc Frasers Property Group - tập đoàn đa quốc gia chuyên sở hữu, vận hành và phát triển các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bất động sản, có trụ sở chính tại Singapore. Frasers Property hiện diện tại Việt Nam với một số dự án nổi bật như khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park (Bình Dương), tòa nhà văn phòng Melinh Point và Worc@Q2 (TP HCM) ... Bên cạnh đó, tập đoàn còn hoạt động kinh doanh lưu trú với các dự án Fraser Suites Hanoi, Fraser Residence Hanoi và Capri by Fraser.

Sự hợp tác giữa Frasers Property và GELEX là tâm huyết của hai tập đoàn cùng nhau kiến tạo các khu công nghiệp tầm cỡ thực sự tại Miền Bắc, nâng tầm những khu công nghiệp kiểu mới đầy sáng tạo và cao cấp. Các sản phẩm này sẽ được thiết lập với các tính năng đáp ứng tiêu chí chất lượng cao nhằm cải thiện năng suất, quan tâm đến sức khỏe và đời sống của người lao động, đặc biệt sẽ đạt được các chứng nhận về công trình xanh quốc tế phù hợp với các mục tiêu bền vững.

Các dự án khu công nghiệp tại Frasers Property Vietnam được kiến tạo theo mô hình cao cấp, đạt chuẩn quốc tế
Các dự án khu công nghiệp tại Frasers Property Vietnam được kiến tạo theo mô hình cao cấp, đạt chuẩn quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEX chia sẻ: “Tôi tin tưởng thông qua sự hợp tác giữa GELEX - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, cùng Frasers Property Vietnam - một đối tác bất động sản quốc tế giàu kinh nghiệm, sẽ tạo ra những sự phát triển công nghiệp bền vững lâu dài. Mối quan hệ đối tác sâu rộng giữa GELEX và Frasers Property Vietnam hiện tại và trong tương lai sẽ tạo động lực để thực hiện nhiều dự án hơn nữa và cùng nhau phát triển, đặc biệt là trong việc phát triển các khu công nghiệp chất lượng tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng."

Về phía Frasers Property Vietnam, Ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám Đốc FPV cho biết: “Chúng tôi vinh dự được xúc tiến các dự án tầm cỡ với một đối tác cùng chí hướng như GELEX Group để phát triển hơn nữa lĩnh vực công nghiệp đầy nội lực của mình. Với sự dày dạn kinh nghiệm và những thành tích đáng kể trong kinh doanh toàn cầu, Frasers Property hoàn toàn tự tin về sự hợp tác lần này sẽ khai thác được tiềm năng của các khu công nghiệp, đặc biệt nâng tầm cao mới cho các khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền bắc Việt Nam.”

Tập đoàn GELEX thành lập năm 1990, được biết đến là tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam. Hiện, GELEX sở hữu chi phối 2 sub-holdings: Điện lực GELEX chuyên về sản xuất công nghiệp (chủ yếu là công nghiệp điện) và Hạ tầng GELEX chuyên đầu tư và kinh doanh vào mảng hạ tầng, bao gồm đầu tư phát triển lĩnh vực năng lượng; bất động sản khu công nghiệp và nhà ở xã hội; vật liệu xây dựng; sản xuất và cung cấp nước sạch… GELEX được biết đến với nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như: Viglacera, Nhà máy nước sông Đà, dây cáp điện CADIVI, thiết bị đo điện EMIC, máy biến áp THIBIDI, động cơ điện HEM…

Có thể nói, việc hợp tác với đối tác Frasers Property Vietnam đã thể hiện rõ định hướng đầu tư của Tập đoàn GELEX vào lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp và hậu cần, nhằm mang lại dòng tiền ổn định, lâu dài cho doanh nghiệp.