Hải Phòng: Chuyên đề đội: "Ngày hội ngoại ngữ - Chào đón năm mới 2023" trường Tiểu học Nguyễn Huệ, quận Hồng Bàng.

Chuyên đề đội cấp Thành phố: "Ngày hội ngoại ngữ - Chào đón năm mới 2023" trường Tiểu học Nguyễn Huệ, quận Hồng Bàng, năm học 2022-2023 được tổ chức vào sáng ngày 30/12/2022 tại trường, số: 117 Quang Trung, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Đến dự chuyên đề có các đồng chí: Hoàng Thúc Long – Phó Trưởng phòng Tiểu học – Sở GD&ĐT Hải Phòng; Đồng chí Nguyễn Thế Đạt – Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn - Ủy viên Quận ủy – Bí thư Quận đoàn Hồng Bàng; Đồng chí Phạm Văn Hiệu – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng; Đồng chí Lưu Trung Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Phường Phan Bội Châu; Cô giáo Đinh Thị Hạ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cùng các quý vị đại biểu là các công ty kết nghĩa, Ban đại diện Hội CMHS, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đến từ trường tiểu học Nguyễn Huệ.

Tiết mục múa lân sôi động và hấp dẫn 
Tiết mục múa lân sôi động và hấp dẫn 

Để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, ngày hội ngoại ngữ là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn và hiệu quả vì vậy Trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức chuyên đề Đội cấp Thành phố: “Ngày hội ngoại ngữ - Chào đón năm mới 2023”. Với việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường được xem là nền tảng quan trọng góp phần hình thành cho học sinh những kĩ năng giao tiếp cơ bản, giúp các em có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết, áp dụng khi lên các bậc học cao hơn, góp phần tạo điều kiện cho các em hoà nhập với xã hội ngày càng năng động, phát triển và hội nhập với thế giới.

Đại biểu Thành phố và Quận tham dự chuyên đề
Đại biểu Thành phố và Quận tham dự chuyên đề

Mở đầu chương trình là tiết mục đặc biệt của đội múa lân Hoả Lân Đường với hi vọng mang đến một năm mới hạnh phúc đến mọi nhà. Tiếp theo là tiết mục hát múa "Xuân yêu thương" do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Với tiếng hát trong trẻo, rộn ràng cùng những bộ trang phục áo dài lễ hội lỗng lẫy đặc trưng của ngày Tết của các bạn học sinh, đã mang đến cho những người có mặt trong chuyên đề một cảm giác nâng nâng, xao xuyến về một ngày Tết quê hương đang đến rất gần.

Cảm giác được nô nức du xuân và hoà mình vào đất trời, thiên nhiên trong lành và ấm áp của không khí Tết với bao mong ước về một năm mới ấm no hạnh phúc. Các em học sinh trong CLB tiếng Nhật của nhà trường thể hiện bài hát “Dưới gốc cây hạt dẻ” đem lại cho người xem một cái nhìn hết sức tích cực về việc phát triển công tác dạy và học tiếng Nhật trong nhà trường.

Tiết mục văn nghệ đầy mầu sắc Xuân yêu thương của các em học sinh
Tiết mục văn nghệ đầy mầu sắc Xuân yêu thương của các em học sinh

Tại chuyên đề cô Đinh Thị Hạ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trường nhà trường, thay mặt các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu tuyên bố khai mạc chuyên đề Đội: "Ngày hội ngoại ngữ - Chào đón năm mới 2023” năm học 2022-2023. Cô cho biết: "Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong nhà trường là một nhu cầu hết sức cần thiết. Điều này giúp các em học sinh có thể hoà nhập được và khẳng định vị trí của Việt Nam trên trường Quốc tế.

Nhiều năm nay trường Tiểu học Nguyễn Huệ rất coi trọng việc dạy học ngoại ngữ trong nhà trường. Ngày hội ngoại ngữ đã trở thành một sân chơi ngoại khoá giúp các em thể hiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, hiểu biết văn hoá của các nước trên thế giới, đồng thời đây cũng là một hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ của giáo viên và học sinh trong toàn nhà trường”

Cô Đinh Thị Hạ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc mừng
Cô Đinh Thị Hạ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc mừng

Chuyên đề rất ấn tượng với hai MC của chương trình là em Vân Quỳnh và Đức Minh lớp 5A2 đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát, trôi chảy, vô cùng tự tin trước đám đông, giao lưu với các bạn học sinh và khán giả.

Tại chuyên đề các em học sinh đã thể hiện văn hoá, trang phục của 5 quốc gia trên thế giới đó là Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Anh Quốc một cách hết sức sinh động, đầy màu sắc, mang đặc trưng riêng của từng nước, đồng thời xen lẫn sự ngộ nghĩnh ngây thơ của học trò. Những màn đối - đáp bằng tiếng Anh, tiếng Nhật của các em trong chương trình hết sức tự nhiên và nhuần nhuyễn thể hiện rõ chất lượng giáo dục tiếng Anh, tiếng Nhật rất tốt trong nhà trường.

Màn biểu diễn trang phục thời trang, văn hoá các nước của các em học sinh
Màn biểu diễn trang phục thời trang, văn hoá các nước của các em học sinh

Bài hát “Happy new year” đã khép lại chuyên đề của trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Chuyên đề kết thúc tốt đẹp và có nhiều điểm nhấn đó là màn thể hiện hết sức đặc sắc các tiết mục văn nghệ, hùng biện… của các em học sinh. Qua đó ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của các thầy, cô giáo đã xây dựng các tiết mục tham gia trong ngày hội chuyên đề. Sự chỉ đạo, tổ chức sát sao của Ban giám hiệu nhà trường để chuyên đề Đội cấp Thành phố: "Ngày hội Ngoại ngữ - Chào đón năm mới 2023" thành công tốt đẹp.

Đại biểu và khách quý chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và khách quý chụp ảnh lưu niệm

Mạnh Hà