Hải Phòng: Hội nghị kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, biểu dương phong trào thi đua "hai tốt" năm học 2021 - 2022

Ngày 19/11/2022, tại Nhà văn hoá xã Tân Tiến, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, UBND xã Tân Tiến,  tổ chức Hội nghị kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và biểu dương phong trào thi đua "Hai tốt" năm học 2021 – 2022.

Đến dự với hội nghị có ông Nguyễn Văn Diễn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể công chức địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh 5 trường Mầm non, Tiểu học, THCS cùng hội Cựu giáo chức trên địa bàn xã .

Mở đầu hội nghị là các tiết mục văn nghệ đến từ các trường Trường MN Tân Tiến, Trường MN Sao Sáng, Trường MN Kim Đồng, Tiểu học, THCS, Hội cựu giáo chức xã Tân Tiến. Các tiết mục mang đến cho hội nghị không khí vui tươi, ấm áp, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi người giáo viên nhân dân đang ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, dạy chữ, dạy người, dìu dắt các em.

Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Tân Tiến
Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Tân Tiến

Tại hội nghị bà Trịnh Thị Hải Lý - Phó Chủ tịch UBND xã đã có đôi lời phát biểu về quá trình hình thành và phát triển của ngành giáo dục Việt Nam: "Ngay từ những ngày đầu thành lập nước và trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, Đảng và Chính phủ đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng một nền giáo dục tiên tiến. Thế hệ trẻ hôm nay chính là ngày mai, là tương lai của đất nước. Vì vậy sự nghiệp giáo dục luôn là nhân tố có tính quyết định đến sự chuyển mình, sự vươn tới những tầm cao mới của nước nhà trong tương lai. Nhiệm vụ của giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay là: “Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế, trong đó đổi mới cơ chế quản lý giáo dục và đào tạo, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý là khâu then chốt”.

40 năm qua với truyền thống: "Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo", ngày 20/11 mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí các thế hệ học trò, cha mẹ học sinh và toàn xã hội, đem lại cho các thầy cô biết bao niềm vui, niềm tự hào, chính các thầy cô đã tự nguyện làm cành hoa đào cháy đỏ cho mùa xuân thêm rực rỡ, chính các thầy cô là những người đã gieo hạt và chăm sóc cho mùa vàng chân lý nảy mầm kết trái. Hằng năm cứ đến ngày 20/11 các nhà giáo lại thấy lòng mình sống động một niềm vui vinh dự và tự hào được các thế hệ học trò thăm hỏi, chúc mừng với tấm lòng thành kính, đầy tình nghĩa thầy- trò, được cha mẹ học sinh và toàn xã hội quan tâm. Đó chính là món quà vô giá, là vòng nguyệt quế dành tặng cho các thầy cô giáo.

Bà Trịnh Thị Hải Lý - Phó chủ tịch UBND xã đọc diễn văn khai mạc hội nghị
Bà Trịnh Thị Hải Lý - Phó chủ tịch UBND xã đọc diễn văn khai mạc hội nghị

Tại hội nghị ông Nguyễn Văn Diễn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Ông Ngô Quốc Vượng - Phó chủ tịch UBND xã đã tặng hoa, quà cho Hội cựu giáo chức và đại diện 5 nhà trường trên địa bàn xã để ghi nhận công lao đóng góp của các trường trong sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Diễn và Ông Ngô Quốc Vượng tặng hoa và quà cho hội Cựu giáo chức và đại diện 5 trường học trên địa bàn xã.
Ông Nguyễn Văn Diễn và Ông Ngô Quốc Vượng tặng hoa và quà cho hội Cựu giáo chức và đại diện 5 trường học trên địa bàn xã.

 Cô giáo Trần Thị Lan Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Tiến đại diện cho các nhà trường trên địa bàn xã báo cáo phong trào "Hai tốt" năm học 2021 - 2022. Năm học 2021-2022 là năm học gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid - 19, nhưng vượt lên trên tất cả là sự nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn của các thầy cô và đội ngũ cán bộ quản lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thành tich của giáo dục xã Tân Tiến thật đáng ghi nhận: Các trường Mầm non nhiều cháu đạt bé khỏe ngoan cấp huyện. Trường Tiểu học và trường THCS có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhiều giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, tập thể Lao động tiên tiến, chi bộ đạt vững mạnh xuất sắc, nhiều cá nhân, tập thể được UBND thành phố tặng bằng khen.

Nhân dịp này cô giáo Trần Thị Lan Phương cũng đã gửi lời chúc tới các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên các bậc học xã Tân Tiến, các thầy cô đã nghỉ hưu và cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc phụ huynh đã luôn sát cánh trong sự nghiệp giáo dục.

Cô giáo Trần Thị Lan Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Tiến đại diện cho các nhà trường trên địa bàn xã báo cáo phong trào thi đua  "Hai tốt" năm học 2021 - 2022.
Cô giáo Trần Thị Lan Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Tiến đại diện cho các nhà trường trên địa bàn xã báo cáo phong trào thi đua  "Hai tốt" năm học 2021 - 2022.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Diễn - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ xã phát biểu và đánh giá cao vai trò, vị trí của người thầy "không có người thầy thì không có giáo dục, không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế văn hoá". Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ tôn vinh những hoạt động của ngành giáo dục mà còn để học trò thể hiện lòng thành kính "tôn sư, trọng đạo" đến với thầy cô. Ông đề nghị Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể và toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong các nhà trường tập trung triển khai đồng bộ một số giải pháp để hoàn thành mục tiêu giáo dục và đào tạo. Ông Nguyễn Văn Diễn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến sức mình cho sự nghiệp giáo dục vẻ vang, vượt lên những khó khăn vất vả để hoàn thành nhiệm vụ trồng người cao quý! Chúc các nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy để bồi đắp thêm những mầm xanh tương lai của đất nước!

Hội nghị kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), biểu dương phong trào thi đua "Hai tốt" năm học 2021 - 2022 của UBND xã Tân Tiến, huyện An Dương đã thay cho lời chúc mừng, tri ân những thầy cô giáo đang ngày đêm thầm lặng đóng góp cho đời, cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước đi lên theo con đường chủ nghĩa xã hội.

Mạnh Hà