Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022– 2023

Trong không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường; thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, thầy và trò trường Tiểu học Quốc Tuấn (huyện An Dương, TP Hải Phòng) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022– 2023.

Tại Lễ khai giảng, trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý: bà Nguyễn Thị Tươi - Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Dương; các ông bà đại diện cho HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể huyện An Dương; ông Nguyễn Văn Bằng: Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Nguyễn Văn Hậu – UVBTV; Chủ tịch UBMTTQ xã; ông Nguyễn Đức Cảnh – Phó Chủ tịch UBND xã; cùng các ông bà đại diện cho HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể xã Quốc Tuấn; bà Trần Thị Thảo - Đại diện Hội hội cha mẹ HS nhà trường cùng các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường.

Về phía nhà trường, có cô Đinh Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Công Tước - Phó hiệu trưởng nhà trường và sự hiện diện của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 600 em học sinh thân yêu của toàn trường có mặt đông đủ.

Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022– 2023 - Ảnh 1

Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, với sự cố gắng vượt bậc, thầy và trò nhà trường đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích xuất sắc, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra đầu năm học. 12 giáo viên tham gia thi và đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 06 học sinh đạt giải giao lưu học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa, thể dục thể thao. Đặc biệt có 6 học sinh tham gia thi Olympic tiếng Anh đạt điểm cao, 3 học sinh được tham gia vào vòng thi viết, trong đó có 1 hs được chọn vào vòng thi hùng biện.

Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022– 2023 - Ảnh 2

Để đón chào năm học mới nhà trường đã chuẩn bị đủ điều kiện về cơ sở vật chất, Đội ngũ phục vụ công tác dạy và học. Thầy trò nhà trường vô cùng phấn khởi vì được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã đầu tư mở rộng quỹ đất cho nhà trường, xây dãy nhà 3 tầng gồm các phòng học, phòng học bộ môn và các phòng chức năng chuẩn bị được đưa vào sử dụng trong thời gian tới, giúp nhà trường đạt được các tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Thầy và trò nhà trường viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp khai giảng năm học mới
Thầy và trò nhà trường viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp khai giảng năm học mới

Phát biểu nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023, cô Đinh Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học 2022- 2023 năm học với chủ đề “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo". Để thực hiện tốt chủ đề và các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, tôi mong các thầy cô giáo nêu cao tinh thần trách nhiệm; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hình ảnh nhà giáo có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh, tận tụy trong công việc; Tham gia tích cực các cuộc vận động, thi đua của ngành để thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Với quyết tâm cao và tinh thần đoàn kết, chúng ta tin tưởng rằng năm học mới sẽ có nhiều niềm vui mới, thành tích mới.”

Bà Nguyễn Thị Tươi, Huyện ủy viên, Chủ tịch HLH phụ nữ huyện tặng hoa và quà thầy và trò nhà trường
Bà Nguyễn Thị Tươi, Huyện ủy viên, Chủ tịch HLH phụ nữ huyện tặng hoa và quà thầy và trò nhà trường

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, nhân buổi lễ khai giảng long trọng này, nhà trường và Hội cha mẹ học sinh có những phần quà nhỏ dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Các em luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo, BGH, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường.

Trong năm học 2021-2022 nhà trường có các em học sinh tham gia Olympic Tiếng Anh cấp huyện. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng đã có món quà biểu dương các em học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp huyện.

Nhà trường biểu dương các em học sinh có thành tích cao trong kì thi Olympic tiếng Anh cấp huyện
Nhà trường biểu dương các em học sinh có thành tích cao trong kì thi Olympic tiếng Anh cấp huyện
Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022– 2023 - Ảnh 3

Lễ khai giảng năm học mới của Trường Tiểu học Quốc Tuấn đã diễn ra trong không khí trang trọng, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi để thầy và trò cùng bước vào năm học mới với khí thế với niềm phấn khởi, kỳ vọng thành công mới.

 Ngô Quảng

Từ khóa:
#h