Hội thảo học bổng du học đại học Webster và giao lưu với đại kiện tướng Lê Quang Liêm

Ngày 14/6, tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, trường đại học Webster phối hợp cùng Học viện Smart Train đã tổ chức hội thảo học bổng du học đại học Webster và giao lưu với đại kiện tướng Lê Quang Liêm - Vô địch thế giới nội dung cờ chớp 2013, Giám đốc SPICE & HLV trưởng đội tuyển cờ vua tại Đại học Webster, mục đính chuyền tải thông tin học bổng, du học và các hướng dẫn thủ tục chuyển tiếp đến đại học Webster

Hội thảo học bổng du học đại học Webster và giao lưu với đại kiện tướng Lê Quang Liêm - Ảnh 1

Tham gia hội thảo có sự góp mặt của Tiến sĩ Lisa Blazer - Phó Hiệu trưởng ĐH Webster; Ông Samrat Ray Chaudhuri - Trợ lý Phó Hiệu trưởng ĐH Webster; Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Tổng Giám đốc Smart Train, cựu sinh viên Webster cùng các cựu sinh viên khác với đa dạng ngành nghề và hiện đang thành công trên những lĩnh vực riêng.

Được biết, Đại kiện tướng Lê Quang Liêm là một kỳ thủ nổi tiếng trong làng cờ vua thế giới, đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng với nhiều danh hiệu cao quý như: Vô địch Thế giới nội dung Cờ chớp 2013, Vô địch châu Á 2019, Vô địch World Open Championship 2019, và Giải đấu Cờ vua danh giá bậc nhất thế giới – Aeroflot mở rộng.

Vào năm 2017, Lê Quang Liêm tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc tại Đại học Webster và hiện đảm nhiệm vị trí Giám đốc SPICE, kiêm HLV trưởng Đội Cờ vua của ĐH Webster từ năm 2021. Đại học Webster là trường đầu tiên và duy nhất tại Hoa Kỳ cung cấp bằng cấp về Cờ vua (chess minor degree). Chương trình này nhằm phát triển các nhà giáo dục cờ vua và thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục cờ vua và nghề nghiệp. Các khóa học cốt lõi của chương trình trải dài qua nhiều lĩnh vực như giáo dục, lịch sử, kinh doanh, tâm lý học và công nghệ.

Anh Lê Quang Liêm chia sẽ hành trình và kinh nghiệm của mình tại hội thảo  
Anh Lê Quang Liêm chia sẽ hành trình và kinh nghiệm của mình tại hội thảo  

Đại học Webster có hơn 100 năm lịch sử đã được chứng nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học (Higher Learning Commission), cung cấp các chương trình giáo dục được công nhận trên toàn cầu. Hiện nay, Đại học Webster đón tiếp hơn 3.000 sinh viên quốc tế tại các cơ sở tại Hoa Kỳ và có một mạng lưới cựu sinh viên đa dạng với hơn 200.000 người trên toàn cầu. Với vị trí đắc địa tại một thành phố giàu lịch sử và văn hóa, Đại học Webster mang đến nhiều cơ hội phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Sinh viên đang học tại đại học Việt Nam có thể được chuyển tiếp giữ lại một số tín chỉ để tiếp tục theo học và hoàn tất chương trình cử nhân ĐH Webster. Các sinh viên tại các phân viện có thể dễ dàng chuyển tiếp học phí và tham gia trao đổi học thuật cũng như gia nhập mạng lưới toàn cầu, tạo ra mối liên kết mạnh mẽ với nhau. Tại Việt Nam, có hơn 300 sinh viên từng theo học Đại học Webster và hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn.

Đây là lần thứ hai phái đoàn đến thăm Việt Nam trong vòng sáu tháng, minh chứng cho sự cam kết mạnh mẽ của Webster đối với Việt Nam. Đại học Webster cũng cung cấp nhiều học bổng ở cấp đại học và sau đại học, giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận cơ hội học tập tại trường đại học danh tiếng với chi phí hợp lý. Những chuyên ngành phổ biến nhất tại Webster bao gồm: Phân tích dữ liệu, An ninh mạng, Tiếp thị, Quản trị kinh doanh, MBA, Khoa học máy tính, Hoạt hình và Quan hệ quốc tế.

Chia sẽ về mức học bổng nhận được khi theo học tại trường Webster ông Samrat Ray Chaudhuri - Trợ lý Phó Hiệu trưởng ĐH Webster chia sẽ “ đối với chương trình cử nhân mức học phí 32.000 USD/năm và chương trình học bổng của trường là từ 10.000 -20.000 USD/năm, như vậy mức tỉ lệ học bổng đạt 70% và thông thường sinh viên Việt Nam thường xuyên đạt được mức học bỗng này, sau khi nhận học bỗng mức học phí khi học cử nhân còn %15.000usd/năm. Phần học bổng 70% là bước đầu tiên trong quá trình đầu vào. Trong quá trình học tập còn có nhiều cơ hội khác để nhận học bổng có nhiệu trường hợp sẽ được trường trả tiền cho mình học ở đó luôn. Còn đối với chương trình Thạc sĩ thì học phí khoảng chừng 10.000 USD/năm sau học bổng”

Tại Việt Nam, Smart Train là đối tác tuyển sinh của trường Đại học Webster từ năm 2010, chuyên hỗ trợ cung cấp các thông tin tuyển sinh, học bổng, hướng dẫn sinh viên chuyển tiếp các tín chỉ, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa, vé máy bay và hỗ trợ dịch thuật.

Long Vũ