Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về món mì tôm vị thanh long được mọi người liên tục chia sẻ, đặc biệt người dùng ấn tượng về bài hát quảng cáo độc lạ. Câu hát “lần đầu tiên, trái thanh long có trong mì tôm” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, nhiều hình ảnh quả thanh long xuất hiện cùng mì tôm cũng lan truyền chóng mặt trên các nền tảng mạng.
Điều đáng nói, từ lời bài hát tới video quảng cáo “viral” bị nhiều người đánh giá lỗi thời, giống những video quảng cáo thời xưa. Song nhiều người xem cho biết lời ca trong bài nghe lại rất bắt tai, dễ "gây nghiện"và tò mò hương vị sản phẩm độc lạ này. Chính sự độc đáo của MV quảng bá “lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” đã giúp món mì này phủ sóng khắp mạng xã hội chỉ trong chưa đến 3 ngày. Hàng loạt những nội dung bắt trend “mì thanh thanh” hài hước theo đó xuất hiện rần rần trên TikTok, Facebook,...
Mì tôm thanh long không phải món mới, đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2022. Tuy nhiên, phải tới khi bài hát quảng cáo về mì thanh long cùng giai điệu “lần đầu tiên, trái thanh long có trong mì tôm” ra đời, món mì này mới được biết đến rộng rãi.
Mì tôm thanh long là một món ăn độc đáo và sáng tạo của Việt Nam, được sản xuất bởi Công ty TNHH Caty Food. Món ăn này kết hợp giữa hương vị truyền thống của mì tôm với sự tươi mát của trái thanh long.
Mục đích của nhà sản xuất kết hợp mỳ tôm với thanh long vì cho rằng tính mát của trái thanh long giúp hạn chế tính nóng của mì ăn liền, món ăn yêu thích của nhiều người. Ngoài ra, sự ra đời của mì tôm thanh long còn được cho là góp phần tiêu thụ quả thanh long - loại nông sản có năng suất cao tại Việt Nam, tương tự món bánh mỳ thanh long trước đây.
Độ ngon của mì thanh long đến đâu còn tùy thuộc vào khẩu vì của từng người nhưng điểm cộng đặc biệt nhất của sản phẩm này là làm từ thanh long tươi sạch, dinh dưỡng, không chứa chất bảo quản, thỏa mãn niềm đam mê mì tôm của hội những người "sợ béo".
Mì tôm thanh long có thành phần chính là bột mì, nước, thanh long, gia vị và chất điều vị. Thanh long được sử dụng trong món ăn này là loại thanh long ruột đỏ, có vị ngọt thanh, giàu vitamin và khoáng chất.
Mì tôm thanh long được chế biến theo cách tương tự như mì tôm thông thường. Đầu tiên, mì được luộc chín trong nước sôi. Sau đó, nước luộc mì được cho vào tô, thêm gia vị và thanh long đã cắt nhỏ. Cuối cùng, trộn đều và thưởng thức.
Trước đó, gian hàng CatyFood (thương hiệu sở hữu mì thanh long) chỉ có doanh thu trên sàn Shopee khiêm tốn 1,38 triệu đồng trong 30 ngày từ 30-10 đến 28-11. Tuy nhiên, số người theo dõi của gian hàng này đã tăng vọt từ 173 lên 841 chỉ trong một ngày.