Nấm Linh chi Gaco: Sản phẩm mang tính giao thương, đầy ý nghĩa

Với mong muốn được lan tỏa sản vật Tây Nguyên đến với Hà Nội và cả nước, Công ty TNHH sản xuất thương mại Hồng Ân đã lựa chọn các sản phẩm nấm Linh Chi đỏ nguyên tai, rượu nấm Linh Chi… tham gia Chương trình giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên vừa qua tại Hà Nội. 

Hai sản phẩm nấm Linh chi đỏ nguyên tai và rượu nấm Linh chi của Công ty Hồng Ân đều được các khách hàng thủ đô và người dân rất khắp các vùng miền yêu thích. Xuất phát từ đề tài thời đại học, sau một thời gian phát triển, chị Hồng Ân - Giám đốc công ty đã quyết định khởi nghiệp trên chính mảnh đất của gia đình, với mong muốn mang những sản phẩm sạch tới quê hương và các vùng lân cận.

Sản phẩm nấm Linh Chi đỏ nguyên tai, rượu nấm Linh Chi… tham gia Chương trình giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên vừa qua tại Hà Nội. 
Sản phẩm nấm Linh Chi đỏ nguyên tai, rượu nấm Linh Chi… tham gia Chương trình giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên vừa qua tại Hà Nội. 

Để học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia và các startup khác, chị Hồng Ân thường xuyên đưa sản phẩm của mình đến với các cuộc thi khởi nghiệp, chợ phiên và ngày hội khởi nghiệp tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tham gia Diễn đàn kết nối doanh nghiệp và ý tưởng khởi nghiệp Lâm Đồng.

Trải qua quá trình công phu, chặt chẽ bằng phương pháp nuôi trồng và chỉ thu hái một đợt duy nhất trên một phôi nấm, trại Nấm Linh chi Gaco của Công ty Hồng Ân tự tin đảm bảo 100% dưỡng chất cho cây nấm, ngoài ra việc không sử dụng nuôi trồng 2 đợt trên phôi nấm sẽ làm cho nấm nuôi trồng đợt 2 không còn dược chất và độ dinh dưỡng cao.

Chị Hồng Ân chia sẻ: Nấm Linh chi đỏ Việt Nam nuôi trồng tại trại Nấm Linh chi Gaco áp dụng theo quy trình từ khâu sản xuất phôi giống đến khâu chăm sóc nuôi trồng. Công đoạn thu hái xen kẽ đảm bảo nấm tươi mới sạch, còn nguyên lớp bào tử, an toàn cho sức khỏe.

Chị Hồng Ân - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Hồng Ân
Chị Hồng Ân - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Hồng Ân

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giải độc khác nhau, tuy nhiên việc dùng Nấm Linh chi đỏ nguyên tai thanh lọc cơ thể được xem là giải pháp tuyệt vời, đồng thời còn là phương pháp chăm sóc sức khỏe lý tưởng.

Theo nghiên cứu, Nấm Linh chi đỏ nguyên tai có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch của cơ thể gồm 6 loại là: Linh chi đỏ, linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím. Trong đó, Nấm Linh chi đỏ nguyên tai được chứng minh là tốt cho sức khỏe hơn cả.

Nấm Linh chi Gaco: Sản phẩm mang tính giao thương, đầy ý nghĩa - Ảnh 1

Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các polysaccharicdes dễ tan trong nước có rất nhiều trong Nấm Linh Chi có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp. Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

Khi sử dụng phương pháp giải độc tự nhiên bằng Nấm Linh Chi sẽ giúp tăng cường chức năng gan để loại bỏ những phụ gia từ thực phẩm cũng như các khoáng chất có hại và các kích thích tố dư thừa, lọc máu và làm sạch máu để giúp hệ thống tuần hoàn làm sạch toàn bộ cơ thể. Nấm linh chi còn giúp loại bỏ carbon dioxide qua phổi.

Bạn có thể sử dụng theo nhiều phương thức khác nhau như: Uống thay nước, uống dạng trà, ngâm rượu, dưỡng da... Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách dùng nấm linh chi phổ biến nhất để bạn đọc tham khảo:

Cách 1: Dùng nước Linh Chi uống thay nước (cách thường dùng và hiệu quả nhất)

Bước 1: Dùng 50g Linh Chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

Bước 2: Sau khi được nước đầu lấy tai Nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba).

Đổ hỗn hợp 2.4 lít nước Linh Chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước. Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã Linh Chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.

- Linh Chi có vị đắng nên khi nấu nước có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Cách 2: Uống dạng trà

- Nghiền Nấm linh chi thành bột.

- Cho bột Nấm linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã.

- Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Cách 3: Ngâm rượu

Dùng 200g Nấm linh chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 39 độ), ngâm trong vòng 30 ngày thì sử dụng được (rượu Linh Chi ngâm càng lâu càng tốt).

Nên uống rượu Linh Chi vào sau bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ.

Cách 4: Dùng Nấm linh chi để dưỡng da

- Nấm linh chi nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da.

- Bã Linh Chi (sau khi đã nấu lấy nước) có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.

Cách 5: Dùng Linh Chi kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh

- Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso.

- Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất.

- Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa.

Cách 6: Dùng nước Linh Chi để nấu canh hoặc súp

Nấu Linh Chi lấy nước như trên, sau đó dùng nước linh chi để nấu canh, nấu súp ,cách này giúp chúng ta có được những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm dậy và người già yếu.

Một vài lưu ý khi mua và sử dụng nấm Linh Chi: Khách hàng không nên chọn mua nấm Linh Chi cổ vì nấm Linh Chi sống nhiều năm hóa gỗ không còn giá trị chữa bệnh. Trên thị trường giá cả nấm Linh Chi khác biệt có nhiều nguyên nhân như: nấm Linh Chi bị làm giả hoặc rút hết dưỡng chất, bởi thế sẽ có giá rất rẻ; nấm Linh Chi thật nhưng giá rẻ là do họ chưa áp dụng đúng hết quy trình sản xuất và thu nấm non để hạ giá thành sản phẩm, nhìn bề ngoài giống nhau nhưng chất lượng không được bảo đảm.

Một thành phần quan trọng là Bào tử của nấm Linh Chi, (lớp phấn màu nâu như bụi trên tai Nấm). Mua nấm phải chọn loại nấm còn lớp bào tử trên tai nấm, đây là một phần tinh túy của nấm Linh Chi nên không được bỏ vì hàm lượng dược tính cao hơn nấm Linh Chi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Nấm Linh Chi Gaco - Đảm bảo 100% dưỡng chất cây nấm

Hotline: 0917.520.243 / 0888.403.486

Website: http://namlinhchigaco.net.vn/

Vương Anh - Dinh Dinh