Là người kinh doanh sản phẩm nước đóng chai, đóng bình lâu năm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, ông Ngô Minh Nhựt, Giám đốc Công ty TNHH Minh Khang cho biết: “Tại thành phố Cần Thơ hiện đang có rất nhiều các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng nước đóng chai, đóng bình khác nhau. Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn VSATTP. Lỗi vi phạm chủ yếu là cơ sở có điều kiện vệ sinh môi trường chưa đảm bảo; nhân lực hạn chế chưa thực hiện quy trình một chiều, trang bị bảo hộ lao động chưa đầy đủ, người trực tiếp sản xuất chưa thực hiện đầy đủ quy trình vô khuẩn theo quy định, giấy chứng nhận sức khỏe đã hết hiệu lực;chưa thực hiện kiểm nghiệm chất lượng nguồn nước đầu vào dùng để sản xuất..”.
Được biết, Công ty TNHH Minh Khang bắt đầu hoạt động từ năm 2003 đến nay trên lĩnh vực sản xuất nước đóng chai, đóng bình với thương hiệu Nước đóng chai NIVA. Với bề dày hơn 20 năm phục vụ người tiêu dùng, đơn vị đã và đang không ngừng thay đổi lớn mạnh, đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị sản xuất, môi trường kinh doanh, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm... phù hợp năng suất và đáp ứng các yêu cầu theo qui định của Bộ Y tế.
Nguồn nước đưa vào sản xuất được lấy từ nguồn nước máy thành phố, cấp qua hệ thống tinh lọc trên dây chuyền công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO hiện đại và thanh trùng bằng tia cực tím, tích hợp sử dụng máy đóng nắp để tăng hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Việc sử dụng máy này còn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao khả năng cạnh tranh đảm bảo tính chính xác và chất lượng nước sau lọc bằng cách áp dụng quy trình sản xuất nước đóng chai khép kín.
Chia sẻ với PV, ông Nhựt cho biết thêm: “Mặc dù có những khó khăn trong giai đoạn kinh tế suy giảm nhưng đây vẫn là ngành nghề kinh doanh phát triển bền vững của hộ gia đình. Với mục tiêu duy trì tính ổn định và uy tín của cơ sở, tôi chấp nhận lợi nhuận ít nhưng luôn đảm bảo chặt chẽ quy trình sản xuất, trang bị thêm nhiều loại máy móc hiện đại, kiểm tra thường xuyên sức khỏe cán bộ, công nhân viên đảm bảo tuyệt đối chất lượng nước uống đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương luôn quan tâm và tạo điều kiện cho cơ sở làm việc, hướng dẫn, tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn trong công tác vệ sinh thực phẩm, thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động của cơ sở sản xuất kinh doanh để đảm bảo chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường”.
Hồ Khánh/ VP ĐBSCL