Những loại trà đánh bay cảm cúm, giữ ấm cơ thể vào mùa đông

Vào mùa đông, khi cơ thể cảm thấy khó chịu, một tách trà nóng không chỉ giúp làm ấm mà còn hỗ trợ giảm các triệu chứng cảm lạnh thông qua việc tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch và cung cấp nước cho cơ thể.

Theo đó, tùy thuộc vào các triệu chứng mà cơ thể bạn gặp, mỗi loại trà sẽ đem lại những lợi ích cho sức khỏe khác nhau như: Chống oxy hóa, cung cấp vitamin C, giảm viêm, kháng khuẩn, đánh bay cảm cúm…

Trà gừng, mật ong

Vào mùa đông, trà gừng sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh, thông xoang, long đờm, hạn chế chất nhờn gây tắc nghẽn đường thở. Gừng có tác dụng kháng vi rút và kháng khuẩn nên có lợi cho đường hô hấp.

Bên cạnh đó, trà gừng tốt cho sức khỏe dạ dày, khắc phục những sự cố liên quan đến đầy hơi, tiêu hóa kém, thậm chí cả ung thư ruột.
Bên cạnh đó, trà gừng tốt cho sức khỏe dạ dày, khắc phục những sự cố liên quan đến đầy hơi, tiêu hóa kém, thậm chí cả ung thư ruột.

Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng sẽ không tốt cho sức khỏe, sẽ gây chướng bụng, đầy hơi. Ngoài ra, gừng còn gây loãng máu. Vì vậy bạn bên cân nhắc lượng trà gừng tiêu thụ trong một ngày.

Trà sả

Loại trà này có công dụng chữa trị ho và cảm lạnh bằng cách kết hợp: Sả, quế, nước cốt chanh, bạc hà và mật ong. Loại trà này có tác dụng thông mũi mát họng, dịu cơn ho và giữ ấm toàn thân trong những ngày thời tiết lạnh giá.

Trà sả còn có đặc tính kháng viêm, kháng nấm, kháng khuẩn và chống ký sinh trùng.
Trà sả còn có đặc tính kháng viêm, kháng nấm, kháng khuẩn và chống ký sinh trùng.

Ngoài ra, khi gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, đầy hơi chỉ cần dùng khoảng 30g sả, sắc lấy nước uống 2-3 lần/ngày để chữa trị các triệu chứng trên.

Trà hoa cúc la mã

Trà hoa cúc mang đến cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu.
Trà hoa cúc mang đến cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu.

Trong các loại cúc thì cúc la mã là loại được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Ngoài giúp an thần, dễ ngủ; trà hoa cúc giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm. Trà hoa cúc sẽ ngon hơn khi bạn dùng cùng mật ong, tạo nên một tách trà thơm dịu mà ngọt ngào, êm ả, rất thích hợp khi bạn mệt mỏi vì cúm.

Trà bạc hà

Bạc hà là một loại thảo mộc quen thuộc, nhẹ nhàng, không chứa caffeine.
Bạc hà là một loại thảo mộc quen thuộc, nhẹ nhàng, không chứa caffeine.

Nó có thể giúp bạn giảm các triệu chứng cảm lạnh, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay lập tức khi dùng một tách bạc hà khi bị cảm lạnh. Đặc biệt, bạc hà còn giúp làm dịu cơn đau ở cổ họng, thúc đẩy cơ thể bạn về trạng thái thư giãn nghỉ ngơi tốt hơn. Loại thảo mộc này đồng thời có đặc tính kháng virus, giảm viêm, thông mũi nhờ vào hương bạc hà mát lạnh nhưng lại làm ấm cơ thể bạn từ trong ra ngoài.

Trà Phổ Nhĩ Quýt

Trà Phổ Nhĩ Quýt  có hương vị đặc biệt và tốt cho sức khỏe
Trà Phổ Nhĩ Quýt  có hương vị đặc biệt và tốt cho sức khỏe

Trà Phổ Nhĩ Quýt được gọi là con cưng mới trong ngành trà, ra đời từ sự kết hợp khéo léo giữa vỏ cam quýt và trà Phổ Nhĩ để tạo ra thức trà trái cây có hương vị đặc biệt lại còn tốt cho sức khỏe. Trà đặc biệt được yêu thích vào mùa thu đông nhờ khả năng làm dịu gan, ấm phổi, cải thiện tình trạng viêm họng mãn tính. Không những vậy, Phổ Nhĩ Quýt còn có tác dụng giữ ẩm, làm đẹp da và thúc đẩy quá trình giảm cân, tiêu mỡ.

Văn Chung (t/h)