Phúc Sinh Group: Chính thức ra mắt sản phẩm trà túi lọc Cascara Blue Sơn La

Ngày 15/12, Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Phúc Sinh (Phúc Sinh Consumer) chính thức ra mắt sản phẩm trà túi lọc Cascara Blue Sơn La.

Phúc Sinh chính thức ra mắt sản phẩm trà túi lọc Cascara Blue Sơn La.
Phúc Sinh chính thức ra mắt sản phẩm trà túi lọc Cascara Blue Sơn La.

Trà túi lọc “Cascara Blue Sơn La” là sản phẩm được Công ty cổ phần Phúc Sinh Sơn La sản xuất. Để sản xuất được 1 kg trà cascara thì phải dùng 10 kg quả cà phê chín đỏ, được thu hái và chế biến tươi ngay trong ngày, đảm bảo độ ngọt cao và dễ lên men. Nguyên liệu được Công ty liên kết sản xuất với các HTX, hộ dân trồng cà phê ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại các xã Chiềng Ban, xã Chiềng Chung và xã Chiềng Dong, huyện Mai Sơn. Quá trình trồng, chăm sóc, thu hái được cán bộ phụ trách vùng nguyên liệu của Công ty tư vấn, hướng dẫn nông dân kỹ thuật chăm sóc đảm bảo tiêu chuẩn RA  xuất khẩu.

Được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm trà túi lọc “Cascara Blu Sơn La” đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp, như: EU, Mỹ, Úc… với giá bán cao gấp 7-8 lần cà phê nhân thông thường. Còn tại thị trường trong nước, sản phẩm được bán với giá gần 1,5 triệu đồng/kg, cao gần gấp đôi loại cà phê đặc sản mà Phúc Sinh Group đang bán trên thị trường.  Hiện có tới 90% sản phẩm trà làm ra được khách hàng nước ngoài, đặc biệt ở thị trường Mỹ và EU, đặt mua.

Sản phẩm trà
Sản phẩm trà "Cascara Sơn La".

Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Phúc Sinh Group cho biết, là một trong những đơn vị xuất khẩu nông sản tiêu và cà phê uy tín hàng đầu trên thị trường thế giới, Phúc Sinh không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển những sản phẩm từ nông sản Việt Nam.

Trong những năm gần đây, Phúc Sinh đặc biệt chú trọng đến phát triển các dòng sản phẩm từ cà phê Arabica. Bên cạnh cà phê, trái cà phê, Phúc Sinh còn làm ra các loại trà cà phê có hương vị đặc biệt và tốt cho sức khỏe và Cascara Blue Sơn La là một trong sản phẩm tiêu biểu.

Theo ông Thông, vỏ quả cà phê khi được chế biến thành trà Cascara có rất nhiều giá trị dinh dưỡng và mang lại những lợi ích sức khỏe như: giữ được cân nặng hợp lý, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa tốt, có nhiều chất chống oxy hóa giúp cho làn da của người sử dụng được mịn màng.

Ở nước Mỹ đã bán trong nội địa từ rất lâu, tuy nhiên ở Việt Nam còn rất mới mẻ trong khi việc chế biến, sản xuất trà cascara sẽ giúp giải quyết bài toán về môi trường và tạo ra một nền nông nghiệp tuần hoàn xanh mà hiện giờ đang là xu hướng trên thế giới cũng như là ở Việt Nam. Phúc Sinh tiên phong khai thác sản phẩm Trà Cascara này trên quy mô công nghiệp lớn với dây truyền từ Colombia.

“Trà Cascara là một sản phẩm độc đáo được làm từ thịt của vỏ quả cà phê Arabica Sơn La nguyên chất được lựa chọn 100% trái cà phê chín đỏ với công nghệ Colombia giữ nguyên mật ngọt trái cà phê làm cho vị Cascara luôn khác biệt và hấp dẫn”, ông Phan Minh Thông chia sẻ.

Các bạn trẻ khá hào hứng với sản phẩm trà túi lọc Cascara Blue Sơn La vừa ra mắt.
Các bạn trẻ khá hào hứng với sản phẩm trà túi lọc Cascara Blue Sơn La vừa ra mắt.

Trước đó, ngày 21/10, Công ty Cổ phần Phúc Sinh Sơn La đã khai trương dây chuyền chế biến trà Cascara, trở thành đơn vị đầu tiên chế biến và sản xuất trà Cascara theo quy mô công nghiệp tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Dây chuyền chế biến trà Cascara được nhập khẩu có công suất đầu vào 10 tấn quả chín/ngày, tương đương 1 tấn trà thành phẩm/ngày, gồm: Hệ thống rửa quả tiêu chuẩn thực phẩm, tách vỏ, sấy khử UV; hệ thống sấy lạnh đa chức năng đảm bảo sạch và giữ nguyên hương vị, màu sắc; hệ thống đóng gói tự động.

Hiện nay, tỉnh Sơn La có trên 20.000 ha cà phê và là tỉnh có diện tích cà phê Arabica lớn nhất cả nước. Việc Phúc Sinh Group cho ra mắt sản phẩm trà “Cascara Blu Sơn La” đã góp phần nâng cao giá trị cà phê Arabica Sơn La.

Phi Long/VPTB