Hơn cả một trung tâm nghiên cứu, SRC là nơi hiện thực hóa giấc mơ ấp ủ hơn 10 năm của những người thợ ủ bia SABECO. Ông Lâm Du An - Phó Tổng Giám đốc SABECO phụ trách kỹ thuật và sản xuất, chia sẻ: "Chúng tôi từng trăn trở làm sao để thử nghiệm những công thức bia mới trên quy mô nhỏ trước khi áp dụng vào sản xuất đại trà với hàng chục ngàn thùng bia. SRC ra đời chính là lời giải đáp, là nơi các chuyên gia thỏa sức sáng tạo, kiến tạo nên những hương vị bia tuyệt hảo, cân bằng hoàn hảo giữa vị cay nồng, đắng dịu, ngọt thanh và chua nhẹ, đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức."
SRC không chỉ là nơi hiện thực hóa khát vọng làm chủ công nghệ, mà còn là nơi ươm mầm những sáng tạo, nơi những nghệ nhân nấu bia hàng đầu của SABECO được thỏa sức thử nghiệm, kiến tạo nên những hương vị bia đặc trưng, mang đậm dấu ấn Việt.
Ý tưởng về SRC được thai nghén từ chính những trăn trở của SABECO trước sự thay đổi không ngừng của thị hiếu người tiêu dùng. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc nghiên cứu và phát triển, SABECO đã dày công đầu tư, từ việc cử các kỹ sư, chuyên gia tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu tại Đức, cái nôi của ngành bia thế giới, đến việc hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để tự chế tạo, lắp đặt dây chuyền sản xuất hiện đại.
Tọa lạc tại Nhà máy bia Nguyễn Chí Thanh, nơi khai sinh ra thương hiệu Bia Saigon từ năm 1875, SRC được ví như một "nhà máy bia thu nhỏ", được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, vận hành tự động, cho phép các chuyên gia nghiên cứu, thử nghiệm công thức và quy trình mới trước khi áp dụng rộng rãi trên toàn hệ thống 26 nhà máy của SABECO.
Không chỉ kế thừa kinh nghiệm từ những nhà máy bia hàng đầu thế giới, SRC còn tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa vào quy trình sản xuất. Điều này giúp hạn chế tối đa sai sót, đảm bảo chất lượng đồng nhất từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, đồng thời cho phép kiểm soát, giám sát hoạt động từ xa một cách hiệu quả.
"Trung tâm SRC là minh chứng cho cam kết của SABECO trong việc không ngừng đổi mới, ứng dụng công nghệ. Chúng tôi thúc đẩy tăng trưởng bền vững bằng cách quản lý hiệu quả nguồn lực, phát triển đội ngũ nhân lực có tay nghề cao, tạo ra những sản phẩm chất lượng vượt trội," - ông Lester Tan, Tổng Giám đốc SABECO khẳng định.
Với hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu thị hiếu người tiêu dùng Việt, SRC được kỳ vọng sẽ tạo ra những dòng bia mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.
"Chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những ly bia với hương vị cân bằng hoàn hảo, vị cay nồng của cồn hòa quyện cùng vị đắng dịu nhẹ, hương thơm đặc trưng, vị ngọt ngào của malt và chút chua thanh từ quá trình lên men," - ông Lâm Du An chia sẻ về những ly bia chất lượng được tạo ra từ SRC.
Với bề dày lịch sử gần 150 năm, cùng mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, SABECO đang từng bước khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành bia Việt Nam. Việc ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ngành bia SABECO (SRC) chính là một bước đi chiến lược, thể hiện cam kết mạnh mẽ của SABECO trong việc nâng tầm chất lượng sản phẩm, chinh phục thị trường quốc tế, góp phần đưa thương hiệu bia Việt vươn xa hơn nữa.
Bảo An