Tăng cường sức đề kháng với trà thảo mộc

Trà thảo mộc là thức uống quen thuộc, đặc biệt với những ai làm việc ở văn phòng. Ngoài công dụng giúp tỉnh táo tinh thần, tập trung làm việc, một số loại trà còn giúp làm đẹp và tăng cường sức đề kháng. 

Từ xưa, trong dân gian đã dùng các thảo mộc tự nhiên để chữa trị các bệnh cảm cúm. Đến nay, dưới nhiều công trình nghiên cứu khoa học, các thảo mộc đã được chứng minh tác dụng, nhất là những minh chứng về tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. 

Tăng cường sức đề kháng với trà thảo mộc - Ảnh 1

Trà cam thảo: Uống trà cam thảo là một cách tự nhiên để tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Các enzyme có trong loại trà này sẽ kích thích quá trình sản xuất tế bào lympho và đại thực bào nhằm bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, chất ô nhiễm, chất gây dị ứng và tăng cường hàng rào miễn dịch.

Quả kỷ tử đỏ: Kỷ tử nổi tiếng là loại quả giàu chất chống oxy hóa, nó cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của một số vi khuẩn và nấm men, nó chứa các đặc tính chống viêm , giúp hạ sốt, cải thiện lượng đường và cholesterol trong máu.

Điều độc đáo của kỷ tử chúng có chứa chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng có tên Lycium Barbarum Polysacarit. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp 11 loại axit amin thiết yếu hơn nhiều loại quả thông thường khác.Ngoài ra, chúng cũng bao gồm đầy đủ các chất chống oxy hóa mạnh mẽ: carotenoids, lycopene, lutein và polysacarit. Trên thực tế, polysacarit chiếm 5-8% của quả kỷ tử khô

Theo trọng lượng, chúng cũng chứa lượng vitamin C nhiều như chanh và cam tươi. So với một số loại trái cây, kỷ tử được xem có hàm lượng protein và chất xơ tương đối cao.

Tăng cường sức đề kháng với trà thảo mộc - Ảnh 2

Lá bạc hà: Bạc hà là một trong những loại thảo mộc có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, nghẹt mũi, nhức đầu và dị ứng theo mùa. Không chỉ vậy, dùng trà bạc hà nóng còn giúp tăng khả năng tập trung và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Cho một nắm lá bạc hà se nhỏ vào nước sôi và ngâm trong 5 phút. Sau đó, lọc lấy nước và uống. Có thể dùng trà bạc hà như một loại thức uống hàng ngày vì trà không chứa caffein.

Trà gừng: Trà gừng là một thức uống có hương vị cay, chứa các chất chống oxy hóa lành mạnh, có khả năng ngăn ngừa bệnh tật. Nó cũng giúp chống viêm và kích thích hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, trà gừng còn được biết đến như một phương pháp giảm chứng buồn nôn trong thời đầu của thai kỳ hay say tàu xe. Gừng cũng có thể giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Trà vỏ quýt: Vỏ quýt chứa hesperidin , một loại flavonoid có đặc tính chống dị ứng và chống viêm . Ngoài ra, chúng còn chứa beta-cryptoxanthin được biết đến với khả năng làm giảm nguy cơ ung thư, và như thể vẫn chưa đủ, chúng còn giàu vitamin A và C.

Táo đỏ: Hàm lượng chất chống oxy hóa cao: Quả táo đỏ rất giàu một số hợp chất chống oxy hóa, chủ yếu là flavonoid, polysaccharide và axit triterpenic. Chúng cũng chứa hàm lượng cao vitamin C, có khả năng hoạt động như một chất chống oxy hóa. tăng cường thể trạng và sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể.

Tăng cường sức đề kháng với trà thảo mộc - Ảnh 3

Trà hoa cúc: Trà hoa cúc có thành phần chính là từ hoa cúc khô, có vị đắng nhẹ, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và kháng khuẩn hiệu quả.

Trà hoa cúc chứa vitamin A, C giúp tăng cường sức đề kháng và kháng khuẩn, phòng chống các loại virus liên quan đến đường hô hấp. Ngoài ra, trà thảo mộc này cũng bao gồm các dưỡng chất như natri, kali, calci, chất chống oxy hóa apingenin... giúp chống kích ứng, chống viêm và kháng các loại virus có hại.

Thời điểm tốt nhất để uống trà hoa cúc là vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ tầm 30-45 phút. Uống trà hoa cúc trước khi đi ngủ giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân và tăng chất lượng của giấc ngủ.

Hương Trà (t/h)