Thương hiệu Việt thành công nhượng quyền ra nước ngoài

Trong những năm gần đây, nhượng quyền thương hiệu đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhiều thương hiệu Việt Nam đã thành công khi nhượng quyền ra nước ngoài, mở ra cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

Một trong những thương hiệu Việt Nam thành công trong việc nhượng quyền ra nước ngoài là Care With Love, dịch vụ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Sau gần 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Care With Love đã có hơn 55.000 khách hàng và nhận được sự tin tưởng của đông đảo người tiêu dùng. Với mong muốn mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé trên toàn thế giới, Care With Love đã thành công nhượng quyền thương hiệu tại thị trường Philippines.

Một thương hiệu Việt Nam khác cũng thành công trong việc nhượng quyền ra nước ngoài là Phúc Tea, chuỗi trà sữa với nguyên liệu thuần Việt. Sau 6 năm kinh doanh, Phúc Tea đã có hơn 135 chi nhánh trên toàn quốc và thành công nhượng quyền ở thị trường Indonesia, Philippines. Hiện nay, Phúc Tea cũng đang trong quá trình đàm phán với đối tác ở Malaysia để nhượng quyền đại lý độc quyền.

Thương hiệu Việt thành công nhượng quyền ra nước ngoài - Ảnh 1

Theo chuyên gia nhượng quyền, nhượng quyền là một trong những lĩnh vực có sự phát triển sôi động trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện tại. Trong đó, thị trường không chỉ gói gọn trong nước, rất nhiều thương hiệu Việt có tiềm năng bước ra sân chơi quốc tế mà trước tiên là chinh phục thị trường gần nhất Đông Nam Á.

Thành công của các thương hiệu Việt Nam trong nhượng quyền thương hiệu ra nước ngoài mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Trước hết, nó cho thấy tiềm năng và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế. Thứ hai, góp phần quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Thương hiệu Việt thành công nhượng quyền ra nước ngoài - Ảnh 2

Tuy nhiên, để thành công trong nhượng quyền thương hiệu ra nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý một số vấn đề sau:

Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ: Thương hiệu là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công của nhượng quyền thương hiệu. Doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, có uy tín và được khách hàng tin tưởng.

Chuẩn hóa mô hình kinh doanh: Mô hình kinh doanh cần được chuẩn hóa, phù hợp với thị trường quốc tế. Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ thị trường mục tiêu, nhu cầu của khách hàng và điều kiện kinh doanh tại thị trường đó.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhượng quyền: Doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, nhân lực, hệ thống quản lý,... trước khi nhượng quyền.

Với sự chuẩn bị chu đáo và những lợi thế về văn hóa, ẩm thực, sản phẩm nông sản,... Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển nhượng quyền thương hiệu ra nước ngoài. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế và góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Bảo An