Trà sữa nướng Vân Nam "cập bến" Hà Nội

Trà sữa nướng Vân Nam đang "làm mưa làm gió" giới trẻ Hà Nội. Hương vị độc đáo lại rất phù hợp cho mùa đông, món đồ uống này được dự báo sẽ trở thành thức uống “hot trend” của mùa đông này.

Trà sữa nướng Vân Nam hay còn có tên gọi khác là trà sữa đất nung. Đây là món đồ uống nổi tiếng có xuất xứ từ vùng Vân Nam, Trung Quốc. Hiện tại, trà sữa đất nung đã xuất hiện tại Hà Nội, được nhiều người trẻ háo hức đi thử và nhận được phản ứng rất tốt về hương vị.

Trà sữa nướng Vân Nam "cập bến" Hà Nội  - Ảnh 1

Trà sữa đất nung được nấu sau khi khách gọi món nên sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian nhất định. Việc nấu trực tiếp như vậy sẽ cho ra hương vị ngon hơn và giữ ấm tốt hơn. Bên cạnh trà, các thành phần khác làm nên trà sữa đất nung là các loại hoa khô, thảo mộc, táo đỏ, kỷ tử có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là chị em phái đẹp. Điều thú vị là các ấm đất nung với kích thước nhỏ xinh xắn sẽ được dùng để rang trà, đến khi thơm thì cho sữa vào. Chờ trà sôi thì cho đường phèn cùng các loại hoa khô, quả khô vào.

Trà sữa cũng được sên cùng với đường phèn và nấu cùng sữa tươi nên vị trà đậm, thơm các loại nguyên liệu. Vị ngọt vừa phải lại ngậy ấm mùi sữa. Hơn nữa, trà sữa được nấu trực tiếp bằng ấm đất nung nhỏ gây tò mò và thích thú cho giới trẻ. Không chỉ vậy, trà sữa nướng được dùng ấm đất nung nên giữ nhiệt lâu, uống ngon hơn.

Trà sữa nướng Vân Nam "cập bến" Hà Nội  - Ảnh 2

Tại một số quán bắt đầu bán loại trà sữa đất nung, thực đơn cũng khá đa dạng chẳng hạn như hồng trà hoa hồng, hồng trà ô long quế hoa, trà xanh hoa nhài, gừng sữa đường nâu hoa hồng… Giá thành các vị trà sữa nướng này cũng khá thân thiện, chỉ khoảng 35.000 - 40.000 đồng/cốc.

Theo các bạn trẻ, điểm trừ của loại thức uống này là có hơi nhiều vụn hoa khi uống và thời gian chờ đợi khá lâu. Bên cạnh đó, các cửa hàng bán loại thức uống này khá nhỏ, không gian không thoải mái. Tuy nhiên, trà sữa đất nung vẫn được dự báo là món đồ uống hot trend của mùa đông này.

Trà sữa nướng Vân Nam "cập bến" Hà Nội  - Ảnh 3
Trà sữa nướng Vân Nam "cập bến" Hà Nội  - Ảnh 4

Một số quán bán trà sữa đất nung tại Hà Nội:

- 24 Hàng Vải: Mô hình đầu tiên tại Hà Nội, đa dạng các loại trà nhưng vị không đặc sắc, có bánh trứng chảy ăn kèm.

- 32 Hàng Muối: Chỉ bán tối từ 18h-23h, có chương trình mua trà tặng bánh

- 75 Hàng Chiếu: Trà chất lượng, mô hình đường phố nên không gian khá bé.

- 202 Ngô Quyền, Hà Đông: Trà ấm bé hơn những hàng còn lại, điểm cộng là bày đẹp và chỉnh chu. Có đồ ăn kèm độc đáo vằ bắt mắt.

- 31 Ngõ Trạm: Chất lượng trà nhỉnh hơn những quán khác, vị trà đậm, có trân châu ăn kèm.