Trà Yerba Maté - thức uống bổ sung năng lượng tuyệt vời

Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống thay thế cà phê để tăng cường sự tập trung và tăng cường sức khỏe não bộ, yerba mate có thể là thức uống dành cho bạn.

Cà phê không phải là thức uống duy nhất có thể giúp bạn tiếp thêm sinh lực và tăng cường sự tỉnh táo. Các loại đồ uống có chứa caffein khác, bao gồm cả trà , rất tuyệt vời để kích thích những người muốn tăng thêm năng lượng. Và một loại trà đang ngày càng phổ biến do những lợi ích sức khỏe não bộ là yerba mate, một loại đồ uống được tiêu thụ rộng rãi ở các vùng của Nam Mỹ .

Yerba Mate là một dạng trà thảo mộc được người dân sống ở Nam Mỹ rất ưa chuộng. Đặc biệt, tại Argentina, trà Yerba Mate được mệnh danh là quốc ẩm. Đây cũng là đồ uống ưa thích của các ngôi sao bóng đá như Messi, Griezmann, Suarez...

Trà Yerba Mate được chế biến từ lá và cành của cây paraguariensis Ilex, sau đó sấy khô trên lửa rồi cho ngâm vào trong nước nóng để tạo thành trà. Trà Yerba Mate thường được đựng trong một số vật dụng có hình dáng như quả bầu và sử dụng ống hút làm từ kim loại để uống. 

Trà Yerba Maté - thức uống bổ sung năng lượng tuyệt vời - Ảnh 1

Yerba mate có nhiều chất chống oxy hóa và thậm chí có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Yerba mate cũng đã được chứng minh là có hàm lượng chất chống oxy hóa cao , tăng cường hoạt động thể chất, hỗ trợ giảm cân và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.Có nghiên cứu cho thấy rằng uống một lít mate mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói, A1C và cholesterol LDL ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn về khả năng hạ đường huyết của hợp chất này. 

Trà Yerba Maté - thức uống bổ sung năng lượng tuyệt vời - Ảnh 2

Mặc dù hàm lượng caffein trong một tách cà phê là khoảng 80 mg mỗi cốc, nhưng lượng caffein trong một tách yerba mate có thể nằm trong khoảng từ 25–175 mg/g, theo nghiên cứu được công bố trên Nutrients. Mức độ hàm lượng caffein trong yerba mate phụ thuộc vào cách thức uống này được ủ. Du một tách yerba mate có thể không vượt quá lượng năng lượng mà bạn có thể nhận được từ một tách trà nóng, nhưng một số người cho rằng uống yerba mate giúp họ có thời gian tỉnh táo kéo dài và giảm khả năng bị suy giảm năng lượng — nhưng không gặp phải các tác dụng phụ bồn chồn thường đi kèm, như với cà phê.  

Yerba mate cũng chứa hai hợp chất hữu cơ kích thích khác có thể có lợi cho sự tập trung tinh thần, theobromine và theophylline, cũng được tìm thấy trong cà phê cũng như sô cô la . Kết hợp với caffein, các hợp chất này hoạt động cùng nhau để tiếp thêm sinh lực và hỗ trợ sự tập trung tinh thần đồng thời cải thiện nhận thức.

Trà Yerba Maté - thức uống bổ sung năng lượng tuyệt vời - Ảnh 3

Yerba mate là một chất thay thế cà phê tuyệt vời vì có chứa caffein tự nhiên và các đặc tính thích nghi giúp ngăn ngừa mức độ cortisol tăng cao. Ngược lại, caffein trong cà phê kích thích phản ứng căng thẳng có thể dẫn đến mệt mỏi tuyến thượng thận.

Uống yerba mate là một cách lành mạnh để bắt đầu ngày mới của bạn. Nhưng lưu tý tránh tiêu thụ đồ uống này quá mức để giúp ngăn ngừa bất kỳ hậu quả tiêu cực nào đối với sức khỏe.

Bảo Anh

Từ khóa: