Triển lãm ngành Y dược lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam (Vietnam Medi-Pharm 2024) diễn ra từ ngày 9-12/5 tại Hà Nội. Đây là triển lãm với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 550 gian hàng, quy tụ khoảng 350 đơn vị tham dự là doanh nghiệp của Việt Nam và 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại Lễ khai mạc VIETNAM MEDI-PHARM 2024  
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại Lễ khai mạc VIETNAM MEDI-PHARM 2024  

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Diễn ra thường niên từ năm 1994 đến nay, đây là triển lãm uy tín chuyên ngành Y Dược tại Việt Nam. Tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Y Dược trưng bày và giới thiệu những thành tựu kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm tiên tiến nhất. Đồng thời, sự kiện là nơi giao lưu và trao đổi giữa các nhà chuyên môn y dược, cộng đồng doanh nghiệp, đông đảo người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế.

"Triển lãm đã chứng tỏ thương hiệu uy tín và đem lại nhiều kỳ vọng cho các nhà sản xuất, kinh doanh, phân phối trong lĩnh vực y tế về cơ hội hợp tác kinh doanh, có sức cạnh tranh, đảm bảo tính công khai, minh bạch của thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, dịch vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam trong tình hình hiện nay" - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 31 – VIETNAM MEDI-PHARM 2024  
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 31 – VIETNAM MEDI-PHARM 2024  

Ban tổ chức phối hợp với các đơn vị chuyên ngành, giới chuyên môn trong nước và quốc tế tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Đó là Hội nghị giao thương tìm hiểu thị trường vật tư – thiết bị nội soi tại Việt Nam; Tương lai của y tế và chăm sóc sức khỏe: công nghệ thông minh và chuyển đổi số ngành Y Dược; Trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu (data) trong y tế thông minh và y tế số; Hệ sinh thái thiết bị mạng, y tế từ xa, quản lý bệnh án, bệnh viện.

Cùng với đó là hoạt động cung cấp thông tin về chăm sóc người cao tuổi; tọa đàm, hội thảo hợp tác y tế Việt – Nhật, các phương pháp tiên tiến trong chẩn đoán, dự phòng và điều trị bệnh của Nhật Bản; tọa đàm giao thương với doanh nghiệp Hàn Quốc; tổ chức đoàn doanh nghiệp quốc tế khảo sát thị trường tham quan, làm việc với các bệnh viên tại Hà Nội, giới thiệu sản phẩm, tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, tư vấn sức khỏe – dinh dưỡng; trải nghiệm các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe, giám sát sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp.

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm  
Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm  

Tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Y Dược trưng bày và giới thiệu những thành tựu kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm tiên tiến nhất. Đồng thời, sự kiện là nơi giao lưu và trao đổi giữa các nhà chuyên môn y dược, cộng đồng doanh nghiệp, đông đảo người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế.

Cũng trong lần triển lãm này, chương trình thiện nguyện "Trái tim cho em" luôn được duy trì và phát nguyện; Năm nay nhằm kỷ niệm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Ban tổ chức Vietnam Medi-Pharm phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương – Bộ Y tế và Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E tổ chức hoạt động thiện nguyện mổ tim cho 2 bệnh nhân nhi.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng  
Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng  

Tiếp nối thành công tại Hà Nội, năm nay Ban tổ chức xây dựng 03 chuyên đề "Triển lãm quốc tế về Máy móc, công nghệ sản xuất dược - VietPharmaTech", "Y - Dược thông minh - Smart Health Vietnam"; "Thiết bị thí nghiệm và Phân tích tại Việt Nam - VietLab Expo 2024".

Sự kiện được tổ chức từ ngày 21 - 23/11/2024 tại SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, kỳ vọng đáp ứng nhu cầu thiết thực của thị trường và các doanh nghiệp trong ngành, sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp trong nước đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành chế dược nắm bắt được các tiến bộ, công nghệ, trang thiết bị mới trên thế giới, thiết lập đối tác, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, nâng cao chất lượng của các sản phẩm sản xuất trong nước.

Hoàng Nhung