Vinacafé: Khẳng định vị thế cà phê Việt trên thế giới

Vinacafé, thương hiệu cà phê lâu đời của Việt Nam, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, chuyên gia và nhà phân phối tại Seoul International Cafe Show 2023, sự kiện cà phê lớn nhất châu Á.

Hàn Quốc là quốc gia có văn hóa cà phê nổi bật tại châu Á, với lượng tiêu thụ cà phê gấp ba lần trung bình thế giới. Để chinh phục thị trường khó tính này, Vinacafé đã mang đến các sản phẩm cà phê hảo hạng, mang bản sắc Việt với quy trình sản xuất độc quyền.

Các sản phẩm được giới thiệu tại gian hàng Vinacafé đều được chọn lọc từ những nguồn cà phê tốt nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Trong đó, các sản phẩm mới như Vinacafé Minicup Coffee, Vinacafé Fine Robusta Coffee, Vinacafé Instant Coffee, Vinacafé Capsule Coffee đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng Hàn Quốc. 

Vinacafé: Khẳng định vị thế cà phê Việt trên thế giới - Ảnh 1

Với hương vị đậm đà, thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc, các sản phẩm của Vinacafé đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Không chỉ giới thiệu sản phẩm, Vinacafé còn mang đến gian hàng của mình những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam thông qua các tiết mục giao lưu văn hóa. Điều này đã góp phần tạo nên sự khác biệt và thu hút sự chú ý của khách tham quan. 

Seoul International Cafe Show là một cơ hội quan trọng để Vinacafé thực hiện hóa chiến lược mang cà phê Việt vươn tầm thế giới. Đại diện thương hiệu cho biết mục tiêu trước mắt là từng bước chinh phục người tiêu dùng Hàn Quốc thông qua chất lượng và hương vị của cà phê Việt.

Có thể thấy đây là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Vinacafé, với mục tiêu đưa cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới. Vinacafé mong muốn từng bước chinh phục người tiêu dùng Hàn Quốc thông qua chất lượng và hương vị của cà phê Việt. 

Vinacafé: Khẳng định vị thế cà phê Việt trên thế giới - Ảnh 2

Trong những năm gần đây, Vinacafé đã đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu và mở rộng thị trường quốc tế. Thương hiệu này đã hiện diện ở hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm các thị trường lớn như châu Âu, châu Mỹ, Australia. Bên cạnh việc xuất khẩu sản phẩm, Vinacafé cũng đã mở nhà máy sản xuất cà phê ở nước ngoài. Năm 2010, Vinacafé đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất cà phê tại Trung Quốc. Năm 2020, thương hiệu này tiếp tục mở nhà máy sản xuất cà phê tại Mỹ. Năm 2023, Vinacafé mở nhà máy sản xuất cà phê tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Với những nỗ lực của mình, Vinacafé đã khẳng định vị thế của mình là một trong những thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam, đồng thời góp phần nâng tầm cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Bảo Anh