Xúc động với vở diễn “Viễn mộng” của học sinh trường Hà Nội – Amsterdam

Tối 6/11, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, vở kịch "Viễn Mộng" đã được các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn trước công chúng.

Vở diễn có sự tham gia của Đạo diễn Chu Ánh Nguyệt, Tiktoker Nguyễn Đình An, Tiktoker Hiếu Shyn, Influencer VJ Vương Nam Cường… và các nhà tài trợ Công ty vàng bạc đá quý Doji, Ngân hàng TP Bank, Coco Dress, Vest Mantino, Việt Cổ Phục Vstyle. 

Sự kiện kịch nói thường niên của CLB, LSD On Stage, là hoạt động lớn nhất trong 1 năm hoạt động của CLB. Trải qua nhiều năm hoạt động, CLB Life’s so drama đã thành công tổ chức 4 vở diễn trước đó: “Frollo” - 2016, “Đoạn tuyệt” - 2018, “Dị họa” - 2019 và gần nhất là “Huyễn ảnh” được tổ chức vào năm 2020. Tiếp nối những thành công ấy, On Stage 2022: “Viễn mộng” đã quay trở lại với chủ đề mới mẻ cùng các tình tiết hấp dẫn.

Vở kịch khai phá những biến chuyển và cuộc đấu tranh dữ dội của con người trong giấc mộng phù hoa  
Vở kịch khai phá những biến chuyển và cuộc đấu tranh dữ dội của con người trong giấc mộng phù hoa  

Chương trình là tâm huyết ấp ủ của Câu lạc bộ (CLB) Life’s so drama - CLB về kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập và duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh trường Hà Nội Amsterdam. Vài năm trở lại đây, sau khi nhận được thêm nhiều sự quan tâm và chú ý, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp các trường THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó càng nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Lấy bối cảnh Nam Kì giữa những năm đầu thế kỉ XX đầy biến cố, khoảng thời gian thực dân Pháp đô hộ nước ta, trong xã hội thượng lưu thời bấy giờ, câu chuyện là hành trình đi tìm lại người chị gái đã bị bán đi của một chàng thanh niên tên Khôi Vỹ. Xuất phát điểm là một chàng trai hiền lành nhưng cậu lại bất chấp tất cả, không trừ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mong muốn. Vở kịch tập trung khai phá những biến chuyển và cuộc đấu tranh dữ dội của con người trong giấc mộng phù hoa. Từ đó đề cao giá trị của thời gian, quyền con người, tình yêu thương cao cả, hướng tới một xã hội công bằng và bác ái hơn.

Vở kịch lấy bối cảnh Sài Gòn giữa những năm đầu thế kỷ XX đầy biến cố  
Vở kịch lấy bối cảnh Sài Gòn giữa những năm đầu thế kỷ XX đầy biến cố  

Trong xã hội thượng lưu ấy, bề ngoài là những hào nhoáng, xa hoa nhưng bên trong vẫn tồn tại đâu đó những hạt mầm đố kỵ, lợi ích cá nhân được đặt lên hàng đầu, những con người mù quáng không chừa một thủ đoạn nào, dù hèn hạ nhất, dù ác độc nhất để hiện thực hóa khát vọng của mình.

Chỉ vỏn vẹn 2 tiếng, vở diễn đã thành công khắc họa nét tính cách nhân vật một cách chỉnh chu, dần tháo gỡ những câu hỏi mà vở kịch đặt ra cho người xem, khiến khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Học sinh trường Hà Nội – Amsterdam và khách mời chụp ảnh lưu niệm  
Học sinh trường Hà Nội – Amsterdam và khách mời chụp ảnh lưu niệm  

Vở diễn đã thu thút và quan tâm gần 1.000 khán giả đến xem, phần nào cho thấy sự lan tỏa của một dự án học sinh On Stage 2022. Chắc chắn rằng, LSD On Stage sẽ quay trở lại cùng những vở diễn chất lượng và đầu tư hơn nữa trong tương lai, tiếp tục sứ mệnh thắp lửa tình yêu kịch nghệ truyền thống trong lòng thế hệ trẻ.

Hoàng Nhi