Chị Lê Thị Nhung chia sẻ, cùng với sự phát triển của trà Phú Đô, thương hiệu trà Tuấn Nhung đã phát triển sản phẩm Trà Tôm Nõn Hoàng Gia là sản phẩm truyền đời của dòng tộc họ Hoàng, với sự hòa quyện từ truyền thống và hiện đại để tạo nên loại trà thượng hạng.
Những đồi chè bên dòng sông Như Nguyệt (Sông Cầu) thơ mộng nên được bồi tụ phù sa hàng năm, có vi khí hậu mát mẻ quanh năm, cùng với dòng nước trong lành tưới mát cho những nương chè, nơi đây với những người nông dân là đồng bào các dân tộc Tày, H’mông, với tinh thần lao động hăng say chăm sóc chè hữu cơ đã làm nên những nương chè phát triển tươi tốt, chất lượng cao.
Qua đó, tạo ra được những sản phẩm trà xanh có chất lượng tuyệt hảo thì công đoạn hái chè cũng góp phần không nhỏ trong quá trình tạo nên một hương vị hoàn hảo. Trà ngon nhất là được bàn tay của các cô thôn nữ khi mới tuổi trăng tròn khéo léo hái vào lúc sáng sớm, khi hơi sương vẫn còn đọng lại trên búp lá chè. Chỉ có như vậy, sắc, hương và vị trà mới lưu lại được trọn vẹn tinh túy của sản phẩm là thơm, ngon ngọt, với vị ngậy bùi mà sâu lắng khó quên.
Cuối cùng để tạo ra sản phẩm trà tôm nõn Hoàng Gia thơm ngon, khác biệt được quyết định bởi những đôi bàn tay vàng, nhưng cũng rất tinh tế của những nghệ nhân chế biến trà trên 40 năm kinh nghiệm, qua những quy trình bí quyết riêng từ diệt men, vò xoăn cánh trà, sấy khô và lên hương bằng công nghệ khí hóa sinh khối thân thiệt với môi trường tạo ra sản phẩm trà mang hương vị riêng của vùng đất Trà Phú Đô, Phú Lương, Thái Nguyên.
Trà tôm nõn Hoàng Gia khi thưởng thức có vị ngọt hậu nhẹ nhưng rất dài lâu, hương cốm non đặc trưng và sự thanh mát nhẹ nhàng khác biệt mà TS. Đinh Văn Thành, đã từng nói “Chỉ ai nhấp được cái hương vị trà này mới thấy được sự khác biệt tuyệt vời của nó”.
Hoàng Tuấn