Trong một nghiên cứu mới được công bố, Harvey Water Softener đã đưa 50 thành phố lớn nhất (theo dân số) trên khắp Vương quốc Anh và xem xét số lượng người tìm kiếm trà trên Google mỗi tháng với 20 loại trà phổ biến trong hai tháng, để xem các thành phố đã uống trà nhiều nhất trong thời gian cách ly vì Covid-19. Nghiên cứu tiết lộ rằng với hơn 40.500 lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng trong giai đoạn này, Trà Yorkshire chiếm vị trí hàng đầu.
Loại trà được tìm kiếm nhiều thứ hai là trà xanh - không có tìm kiếm thương hiệu cụ thể, chỉ là tìm kiếm chung cho trà xanh - có trung bình 27.100 lượt tìm kiếm mỗi tháng. PG Tips đứng thứ ba với 14.800 lượt tìm kiếm, tiếp theo là Trà Pukka, Trà Tetley và Trà Twinings, tất cả với 12.100 lượt tìm kiếm.
Trà đen vẫn là loại trà phổ biến nhất ở Anh Quốc nhưng trà xanh chắc chắn đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Anh vì đây là loại trà được tìm kiếm yêu thích thứ hai, nằm trong ba tìm kiếm hàng đầu ở mọi thành phố ở Anh, theo phát hiện của Harvey.
Nghiên cứu của Công ty Surrey, đơn vị có trụ sở tại Anh, tiết lộ rằng Trà Yorkshire đạt vị trí hàng đầu tại mọi thị trấn và thành phố ở Yorkshire. Yorkshire Gold, một loại trà được ủ đặc biệt cho nước cứng, đã xuất hiện ở ba vị trí hàng đầu cho cả hai thành phố Poole và Swansea. Theo công ty, những khu vực này nổi tiếng là có nước cứng.
Newcastle là nơi duy nhất ở Anh, nơi trà Earl Grey nằm ở ba vị trí hàng đầu, trong khi đó, Bristol là thành phố duy nhất ở Anh không tìm kiếm trà xanh hoặc trà Yorkshire hàng đầu. Thay vào đó, thương hiệu Pukka là loại trà được tìm kiếm hàng đầu trong thời gian cách ly. Pukka là một thương hiệu trà thảo mộc và trái cây có giá cao, cũng có các dòng trà hữu cơ và tốt cho sức khỏe.
Thị hiếu của người tiêu dùng Scotland và Bắc Ireland dường như khác với người tiêu dùng ở Anh và xứ Wales, với Tetley Tea đạt ba vị trí hàng đầu.
Mặc dù những phát hiện này cung cấp cái nhìn sâu sắc về các quyết định mua hàng được đưa ra thông qua dữ liệu tìm kiếm về các nhãn hiệu trà yêu thích, nhưng thực tế họ không báo cáo các loại trà được mua nhiều nhất trên mạng, chỉ là các loại trà được tìm kiếm nhiều nhất.
Harvey, một công ty gia đình sản xuất các sản phẩm xử lý nước, đã lưu ý rằng dù là loại trà nào, người tiêu dùng trên khắp Vương quốc Anh sẽ muốn tránh nước có tỷ lệ khoáng chất cao, như canxi, vì những khoáng chất này có thể tác động tiêu cực đến chất lượng hương vị của trà, cũng như tạo cặn vôi trên ấm.
Công ty giải thích thêm, phân tử canxi đã được biết là phản ứng với flavonoid trong trà, tạo ra một lớp màng nổi trên bề mặt của một tách trà. Nhiều người thấy rằng nước cứng gây ra sự hình thành cặn vôi trong ấm đun nước, làm cho nó trở nên khó sử dụng, những mảnh vôi trong trà của bạn và ấm đun nước trở nên kém hiệu quả hơn và tốn nhiều hóa đơn năng lượng hơn theo thời gian.
PV (tổng hợp)