Tuổi ấu thơ doanh nhân Nguyễn Quốc ở làng thuộc xã Vinh An, huyện Phú Vang, (tỉnh Thừa Thiên Huế, nay là thành phố Huế trực thuộc trung ương). Với vốn tính cách năng động chịu "bươn chải", anh Quốc cất bước lên thành phố tìm công việc cho mình cũng là mưu sinh nơi đô thị với dòng người tấp nập khác ở quê nhà.
Theo anh Nguyễn Quốc, ở vùng quê hẻo lánh rất khó tìm cho mình một công việc, do đó đi để tìm cho mình một công việc kinh doanh sao cho hợp môi trường mới với đầy thử thách. Độ tuổi lúc đó là 24, và chỉ ước cho mình một công việc phù hợp để trang trải, theo đó thời gian gắn liền đất phố thị đã thấm dần với lối sống mới. Và chính lúc này, mình tự nghĩ sao không mở ra một quán ăn, uống để phục vụ nhu cầu cho những vị khách du lịch và khách đô thị. Thế là sau 3 năm, quán ăn ra đời phục vụ ẩm thực, tạo công việc làm cho hơn 10 lao động địa phương. Thế nhưng dịch Covid19 bùng phát, lại phải trăn trở duy trì quán, hệ thống nhân viên cũng tìm công việc khác...
"Với câu nói "dám nghĩ, dám làm", một chiều muộn mưa buồn, tôi trầm lặng, ngẫm nghĩ cần phải có hướng đi mới cho mình. Bắt nguồn từ đó, tôi nhận ra một loại bánh bao ở miền Nam đưa ra Huế tiêu thụ hàng ngày giá thành cũng bình dân rất hợp các vùng miền...", anh Quốc cho biết.
Từ những nguồn vốn tích góp có được, anh Quốc từng bước tìm tư liệu, mua máy móc, thiết kế nhà xưởng.., tiếp đó đăng ký cơ quan chức năng thành lập Công ty Cổ phần thực phẩm Huế Food (có trụ sở tại Thành phố Huế) giải quyết hàng chục lao động tại địa phương, đóng góp ngân sách nhà nước.
Qua kết quả thử nghiệm được công bố, những sản phẩm Huế Food đặt mục tiêu mang đến cho khách hàng thực phẩm chất lượng cao, đậm đà hương vị Huế, sản phẩm thế mạnh của Huế Food gồm: Bánh mỳ tươi, bánh bao, bánh ngọt…, bún bò Huế, chế biến thủy hải sản và nhiều mặt hàng khác.
Doanh nhân Nguyễn Quốc chia sẻ thêm, để đạt được nguồn thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng cần phải biết lắng nghe sản phẩm đi đến đâu, khách hàng đánh giá ra sao, là một tiêu chuẩn cần phải đặt lên hàng đầu. Do vậy, rất chuẩn từ nguồn nguyên liệu, nhân viên phải trang bị kiến thức an toàn thực phẩm, kiểm tra sức khỏe định kỳ, tuân thủ chấp hành nghiêm.
Hiện sản phẩm Huế Food đã cung ứng trên toàn quốc, là khẩu vị làm hài lòng những vị khách khó tính./.
Bùi Quốc Dũng