Ngày 27/02/2023 vừa qua, tại khu công nghiệp Liên Chiểu, tp Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện khánh thành nhà máy Bia Ngũ Hành. Sự kiện đã tiếp đón đông đảo cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư.
Bia Ngũ Hành là thương hiệu bia thủ công được tạo nên từ sự kết hợp hài hoà của những nguyên liệu tự nhiên độc đáo mà đội ngũ nghiên cứu đã dày công tìm kiếm khắp chiều dài đất nước, dựa trên 5 yếu tố cơ bản của Ngũ Hành, và công thức nấu bia cổ điển đã được cả thế giới ưa chuộng từ hàng ngàn năm đến nay.
Theo lãnh đạo công ty cho biết Bia Ngũ Hành bao gồm 5 loại bia như sau:
- Bia Kim: có hương thơm nhẹ nhàng thanh mát, hậu vị có hương lá mắc mật
- Bia Mộc: có vị đắng trầm, đậm đà, hậu thoảng vị chanh dây hoà quyện vị nho khô và thấp thoáng mùi vỏ bưởi vỏ cảm
- Bia Thuỷ: là một loại bia low carb, có vị nho và dưa lưới
- Bia Hoả: có vị tươi mát, giòn ngon, đã khát, hoà quyện cùng vị ấm từ tiêu, ớt, mùi thơm của hoa bia tươi và hạt dổi nướng
- Bia Thổ: có lượng protein đầy đặn với chiết xuất từ nấm hương và 4 loại đại mạch, cho hậu tròn trịa cùng vị đắng ngân dài
Việc khánh thành nhà máy sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng cho thị trường bia thủ công Việt Nam, đưa Việt Nam gia nhập sân chơi của những thương hiệu bia thủ công nổi tiếng thế giới.
Với dây chuyền sản xuất hiện đại, quy mô nhà xưởng lớn, được đầu tư chỉnh chu, cùng những kiến thức nấu bia chuyên sâu của ông Gary Bett - một trong 10 Brewmaster hàng đầu thế giới –, cùng sự hỗ trợ của đội ngũ vận hành kinh nghiệm nhất, Bia Ngũ Hành hiện nay chính thức trở thành nhà máy bia thủ công lớn nhất Đông Nam Á, hứa hẹn sẽ cho ra những mẻ bia tươi mát đầy sảng khoái phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, đặc biệt là những tín đồ bia thủ công tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và miền trung nói chung. cũng trong buổi Lễ Công ty bia Ngũ Hành đã ký kết hợp tác với đối tác của Mỹ nhằm phát triển trong lĩnh vực sản xuất bia ngũ hành tại nhà máy.
Nguyễn Tuyên