Giá trị thực của trà hữu cơ

Trà hữu cơ là sản phẩm trà từ 100% búp chè hữu cơ, được chăm bón hoàn toàn tự nhiên, sử dụng khoáng chất và dinh dưỡng thiên nhiên, không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật hóa học. Trà được chăm sóc theo tiêu chuẩn hữu cơ này sẽ có hàm lượng nitrat ít hơn so với phương thức canh tác khác, hương vị khi uống cũng sẽ thơm ngon và đậm đà hơn, hậu vị tốt. Đặc biệt, các sản phẩm trà sản xuất hữu cơ sẽ an toàn với sức khỏe, thậm chí dùng để chữa bệnh hiệu quả.

Giá trị thực của trà hữu cơ - Ảnh 1

Theo số liệu báo cáo xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ của AC Nielsen cho thấy, tại Việt Nam có 86% người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn sản phẩm organic (thực phẩm hữu cơ) cho gia đình hàng ngày vì tính an toàn, giàu dinh dưỡng và hương vị tự nhiên.

Một số thành phần đặc trưng của trà hữu cơ bao gồm catechin, caffein, theophylline, và L-theanine. Catechin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ tim mạch. Trong khi đó, Caffeine và theophylline là những chất kích thích, giúp tăng cường sự tập trung và tăng cường năng lượng. L-Theanine là một phân tử amino acid có trong trà, giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.

Giá trị của các loại trà hữu cơ là chăm sóc sức khỏe bởi trà hữu cơ được biết đến như một trong những loại đồ uống có lợi cho sức khỏe, có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư. Việc uống nước trà thường xuyên cùng một chế độ ăn lành mạnh, tập luyện đều đặn có thể giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, trong trà hữu cơ còn chứa hợp chất polyphenol - hỗ trợ tăng cường trí nhớ, giảm đau nhức và mệt mỏi.

Giá của trà hữu cơ thông thường cao hơn các loại trà khác trên thị trường, với thương hiệu trà Phú Đô, dòng trà đinh hữu cơ cao cấp như: Trà đinh bao tử tuyết, trà đinh Hoàng tiên đỉnh có giá bán nội địa lên đến 5 triệu đồng trên 1 kg. Trà hữu cơ có sức cạnh tranh cao và đặc biệt là khẳng định được vị thế của thương hiệu trà Phú Đô trên thị trường nội địa và quốc tế.

Trong những năm gần đây, trà hữu cơ được người tiêu dùng đón nhận bởi sự đảm bảo về chất lượng, là giải pháp an toàn, có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Chiếm ưu thế về chất lượng, năng suất bởi công nghệ trồng và chăm sóc, chế biến, đóng gói tiên tiến, trà hữu cơ dường như đang mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành chè Việt Nam.

Hoàng Tuấn

Từ khóa: