Góp phần cải thiện môi trường học tập cho học sinh vùng cao

Sau hơn 2 tháng thi công, 5 điểm trường tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La đã được hoàn thành, nghiệm thu và sẵn sàng đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới.

Stavian Chemical trao tặng đồ dùng học tập, sách vở và đồ chơi cho các em học sinh tại 5 điểm trường tài trợ
Stavian Chemical trao tặng đồ dùng học tập, sách vở và đồ chơi cho các em học sinh tại 5 điểm trường tài trợ

Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Tỉnh Đoàn các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La khánh thành 5 điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao trước thềm khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Với tổng giá trị tài trợ là 1.070.000.000 VND, cả 5 điểm trường đều được đầu tư xây dựng kiên cố, vững chắc với những vật liệu thân thiện với môi trường. Đồng thời, các điểm trường cũng được trang bị đầy đủ thiết bị điện và ánh sáng, đảm bảo chất lượng học tập cho các em nhỏ.

Stavian Chemica trao tặng điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao Tây Bắc
Stavian Chemica trao tặng điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao Tây Bắc

Bà Vũ Thùy Linh – Giám đốc Truyền thông & Quan hệ Công chúng Stavian Chemical chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng Dự án Sức Mạnh 2.000 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục vùng cao và mang tới một môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em học sinh nơi đây. Hi vọng rằng, những điểm trường gỗ tạm, xập xệ đang còn tồn tại ở Việt Nam sẽ sớm được thay thế bằng những mái trường khang trang, kiên cố. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp này tới cộng đồng trong tương lai."

Cũng tại các buổi Lễ Khánh thành, Stavian Chemical đã trao tặng đồ dùng học tập, sách vở và đồ chơi cho các em học sinh tại 5 điểm trường tài trợ, với mong muốn giúp cho các em học sinh một năm học mới tươm tất hơn nữa. Những món quà nhỏ sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập của các em nhỏ tại địa phương, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2022 - 2023.

5 công trình trường học cho các em học sinh vùng cao trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023, cụ thể như sau:

- Điểm trường Pú Đao – Trường Mầm non Si Pa Phìn, bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên với quy mô xây dựng: 01 phòng học, 01 phòng công vụ.

- Điểm trường Mậu Xá – Trường Mầm non 19/5 Phổng Lập, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La với quy mô xây dựng: 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh.

- Điểm trường Huổi Hiểu – Trường Mầm non Mường Chùm, xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La với quy mô xây dựng: 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh.

- Điểm trường Phiên Lằn – Trường Tiểu học Nậm Chà, xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu với quy mô xây dựng 02 phòng học.

- Điểm trường Đo Luông – Trường Mầm non Nậm Hăn, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu với quy mô xây dựng 01 phòng học.

Cùng với hoạt động xây dựng điểm trường, Stavian Chemical thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa như ủng hộ cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt, hay hưởng ứng các đợt quyên góp phòng chống dịch COVID - 19. Bên cạnh đó, Stavian Chemical đã ký kết tài trợ với Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 và chính thức trở thành Nhà tài trợ Kim cương thứ 6 của SEA Games 31 tại Việt Nam.

Hoàng Nhung