Khai trương khu tiện ích bệnh viện 199 – Bộ Công An

Sáng ngày 27/02 Bệnh viện 199 – Bộ Công an tổ chức khai trương khu tiện ích bao gồm căn tin, siêu thị mini nằm trong khuôn viên khu khám bệnh. Đây là cụm phụ, trợ giúp người bệnh, người nhà bệnh nhân được thoải mái, tăng trải nghiệm không kinh doanh và phi lợi nhuận.

Khu tiện ích ra đời rất có ý nghĩa khi lấy bệnh nhân làm trung tâm, thể hiện tinh thần "lương y như từ mẫu", hành động thiết thực vì sức khỏe người bệnh. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động kết nối, chia sẻ, tổ chức các hoạt động từ thiện để ủng hộ cho các bệnh nhân nghèo không có tiền điều trị và sinh hoạt tại bệnh viện. 

Khu tiện ích được thiết kế sang trọng, tiện nghi và thoáng đãng. Thực đơn tại nhà hàng được xây dựng bởi Khoa Dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị thơm ngon và tiện lợi giúp khách hàng cảm nhận sự chăm sóc chu đáo ấm áp.

Bệnh viện 199 khai trương khu tiện ích phục vụ phi lợi nhuận cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, y và bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Bệnh viện 199 khai trương khu tiện ích phục vụ phi lợi nhuận cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, y và bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 Tại buổi khai trương, nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân đã có những giờ phút thư giãn ngay tại bệnh viện khi đến với khu tiện ích . Những khuôn mặt căng thẳng vì nỗi đau bệnh tật, hay áp lực bệnh nhân đông dường như dịu hẳn lại khi bước tới khu tiện ích này.

Hiện nay, nhận thấy vấn đề chăm sóc y tế toàn diện không chỉ cần quan tâm về: Thuốc, khám bệnh, kê đơn… cùng các thủ thuật khác mà còn cần quan tâm tới hậu cần, đáp ứng nhu cầu cho người bệnh và người nhà bệnh nhân tạo cảm giác thoải mái như đang ở nhà. Từ đó, bệnh viện chú trọng chăm sóc sức khỏe về tinh thần cho người bệnh an tâm đạt được tổng hòa các mối quan hệ về chăm sóc y tế toàn diện.

 Khu tiện ích nhanh chóng thu hút sự quan tâm trong buổi khai trương nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 Khu tiện ích nhanh chóng thu hút sự quan tâm trong buổi khai trương nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 Để có khu tiện ích thực sự đáp ứng được nhu cầu của đại đa số bệnh nhân và người nhà, thời gian qua, bệnh viện đã rà soát nhằm nhận biết khâu nào thường gặp phải khó khăn khi đến với các cơ sở y tế trong hành trình của người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Từ sự quan sát và lắng nghe bằng cả trái tim người thầy thuốc, bệnh viện xây dựng các kế hoạch đáp ứng mục tiêu ngoài việc người bệnh được chăm sóc tận tình, thầy thuốc tốt còn được thoải mái tinh thần và theo tiêu chí lấy người bệnh làm trung tâm.

Đổi mới vì bệnh nhân, quan tâm chia sẻ với những áp lực của các thiên thần áo trắng

Trong năm 2023, Bệnh viện 199 có loạt kế hoạch phát triển bệnh viện, hướng đến đối tượng bệnh nhân thuộc số đông, tăng cường mở rộng đối tượng thay vì chỉ hạn chế khám, chữa bệnh cho chiến sĩ công an trên địa bàn như buổi đầu thành lập. Đặc biệt, bệnh viện sẽ tập trung đến bệnh nhân từ cộng đồng công nhân, người lao động, người lớn tuổi, học sinh, sinh viên, các lớp tiểu học và mẫu giáo.

Từ kế hoạch này, bệnh viện hướng đến chăm sóc y tế toàn diện và triển khai mạnh các mảng chưa được quan tâm đúng mức trong hệ thống y tế cộng đồng nói chung, đó là: Nâng cao sức khỏe dự phòng, điều trị và phục hồi chức năng.

“Trong khi các đơn vị khác thường chỉ tập trung vào điều trị, bệnh viện 199 sẽ tập trung vào nâng cao sức khỏe tăng cường dinh dưỡng cho cộng đồng. Giảm thiểu được bệnh tật thông qua làm tốt công tác dự phòng, giảm thiểu những yếu tố bệnh tật lây nhiễm. Bệnh viện đồng thời đẩy mạnh xây dựng trung tâm phục hồi chức năng tại miền Trung – Tây Nguyên”, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công An đóng quân tại địa bàn TP Đà Nẵng - nhấn mạnh.

Theo như thống kê, các trung tâm phục hồi chức năng của Việt Nam chỉ mới đáp ứng dưới mức 40% nhu cầu, hiện tại có hơn 30 triệu người Việt Nam có chỉ định và nhu cầu phục hồi chức năng. Nếu làm tốt ba mảng này thì chăm sóc y tế toàn diện sẽ thực hiện theo đúng nghĩa của nó. Người bệnh sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất khi các bệnh viện giảm được sự quá tải vì ba lĩnh vực nói trên đã hỗ trợ rất nhiều cho lĩnh vực khám điều trị bệnh.

Đời sống nhân viên y tế rất quan trọng đặc biệt sau khi trải qua mùa dịch áp lực. Bài toán đặt ra là phải tạo được môi trường hết sức thoải mái cho nhân viên y tế "được làm, được nói, được nghĩ". Ban lãnh đạo bệnh viện cho biết, bệnh viên đã tích cực xây dựng văn hóa đoàn kết, văn hóa không đổ lỗi.

“Khi có lỗi xảy ra chúng tôi không quy kết về cá nhân mà các nhân viên sẽ tìm xem quy trình còn thiếu sót ở chỗ nào, khắc phục lỗi đó nhằm dần hoàn thiện hệ thống chạy trơn tru”, ông Quách Hữu Trung nói thêm.

Điểm đặc biệt tại bệnh viện 199 gần đây đó là luôn tạo ra nhiều cuộc trao đổi, tọa đàm, giao tiếp… giữa lãnh đạo và nhân viên qua mọi hình thức, từ đó lãnh đạo kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ. Nhiều khóa huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp ứng xử đã và đang góp phần xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện để nhân viên y tế đến làm việc được làm những việc mình thích và cống hiến năng lực.

"Tôi cảm nhận rất khác biệt khi tới với Bệnh viện 199. Khu tiện ích mới mở rất ấn tượng bởi lịch sự và hiện đại cảm giác không kém đang ngồi ở một quán ăn trong sân bay, hay ngoài phố. Đặc biệt, nụ cười luôn nở trên môi các y, bác sĩ cũng khiến chúng tôi nhẹ nhàng hơn khi đưa người nhà đến khám và điều trị", chị Lê Thị Thu Hoài (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chia sẻ.

Khai trương khu tiện ích bệnh viện 199 – Bộ Công An - Ảnh 1 “Bên cạnh quan tâm đến tinh thần, Bệnh viện 199 quan tâm đến đời sống vật chất cho cán bộ, nhân viên nhằm giúp cho cán bộ chiến sĩ, bác sĩ yên tâm công tác và phục vụ tốt hơn cho bệnh viện. Ví dụ liên hệ với các đơn vị để có thông tin về các dự án nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu nhà ở cho cán bộ chiến sĩ, bác sĩ có được nơi ở ổn định”, giám đốc Bệnh viện 199 khẳng định.

Bệnh viện 199 là một bệnh viện công đổi mới từng ngày trong thời gian gần đây, từ cơ sở vật chất đến phong cách phục vụ dần mang đến sự hài lòng của người bệnh đã và đang chuyển biến tích cực trong chất lượng, dịch vụ y tế tại Đà Nẵng hiện nay.