Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Enrico Padula bày tỏ sự vui mừng khi người Việt Nam luôn yêu thích và thưởng thức những sản phẩm ẩm thực độc đáo của Italia trong đó có rượu vang. Trong lễ hội lần này, với sự có mặt của 36 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất tại Italia, cùng chuỗi sự kiện dành riêng cho rượu vang Italia tại TP.HCM, hi vọng không chỉ giới thiệu đến người dân TP.HCM nói riêng mà cả người dân Việt Nam nói chung về những sản phẩm rượu vang hàng đầu cùng những nét độc đáo, đặc sắc của ẩm thực, của nền văn hóa Italia.
Tại sự kiện, người tham gia có thể tìm hiểu và thưởng thức hơn 100 loại rượu vang nổi tiếng nhất của Italia đến từ hơn 36 nhà sản xuất.
Ông Roberto Bianco, đại diện nhà sản xuất rượu vang Casa Vinicola Coppi đánh giá, Việt Nam là một thị trường lớn đối với các nhà sản xuất rượu vang đến từ Italia, đặc biệt là những dòng rượu vang có mức giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.
"Chúng tôi hi vọng trong tương lai, người Việt Nam sẽ biết đến rượu vang Ý nhiều hơn và không chỉ biết thuởng thức rượu và còn biết về cách làm, nguyên liệu dùng để sản xuất rượu vang Italia", ông Roberto Bianco nói.
Tại Lễ hội, ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Cộng hoà Ý tại TP.HCM và Ban tổ chức sự kiện cũng đã trao giải thưởng The Top Italian Restaurants cho các nhà hàng Ý, tiệm bánh Pizza Ý… được đánh giá đạt chất lượng cao nhất tại TP.HCM.
Thanh Liêm