Trà sen Tây Hồ
Trà sen Tây Hồ từ lâu đã nức tiếng gần xa, cũng là loại trà có mức giá khá cao trên thị trường Tết.
Trà sen Tây Hồ có cánh trà nhỏ, phảng phất hương ngọt ngọt bùi bùi của hoa sen tự nhiên, lúc uống vào cảm thấy hơi chát nơi đầu lưỡi, nhưng sau đó là sự ngọt ngào đậm đà lan tỏa và lưu lại trong cổ họng, tạo cho bạn cảm giác sảng khoái khi thưởng trà.
Trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa
Được mệnh danh là loại trà 5 cực của Việt Nam: Cực ngon, cực sạch, cực khổ, cực đẹp, cực hiếm. Trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa là thức uống yêu thích của những người yêu và thích thưởng trà mỗi dịp Tết.
Trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa phát triển ở độ cao hơn 1200m, quanh năm bao phủ bởi mây mù, nhiệt độ giữa ngày - đêm chênh lệch lớn cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đã tạo nên một thức trà thuần khiết tự nhiên, phảng phất hương thanh mát của vùng núi Tây Bắc.
Trà Tân Cương
Luôn nằm trong TOP các loại chè Việt Nam bán chạy nhất trên thị trường Tết, trà Tân Cương có nguồn gốc từ vùng đất gang thép Thái Nguyên. Cánh chè gọn, nhỏ, trên bề mặt có nhiều phấn trắng là những đặc điểm nổi bật của loại trà nổi tiếng này.
Trà Ô Long
Xuất thân từ Trung Quốc, trà Ô Long đã trở thành thức uống quen thuộc và khá phổ biến ở Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về. Vị trà thanh mát, ngọt ngọt chứ không đắng chát. Chỉ cần nhấp một ngụm trà, ta có thể nhận thấy vị thanh, đậm lan tỏa nơi đầu lưỡi.
Đặc biệt, trà Ô Long còn chứa chất chống oxy hóa cao, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, đột quỵ… Hơn nữa, trà còn có công dụng làm sáng răng, giúp răng không bị sâu, tạo nên một nụ cười “tỏa nắng”.
Để tạo ra một ly chè thơm ngon, đậm vị, đẹp mắt là cả một sự khéo léo từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu pha trà… Quả thật, pha trà là một nghệ thuật và người pha trà là một nghệ nhân. Mọi thứ phải được chuẩn bị tươm tất, kỹ càng. Từ đó mới tạo ra được những chén trà ngon hội tụ đầy đủ các yếu tố “sắc, thần, hương, vị”.
Văn Chung