Ngày 26/10, đấu giá khu đất thực hiện dự án thương mại dịch vụ tại trung tâm TP Huế

Trung tâm Phát triển quỹ đất - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Vạn Phúc tổ chức đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án thương mại dịch vụ tại khu đất số 42, Phan Chu Trinh, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khu đất đấu giá có nguồn gốc sử dụng là đất thương mại dịch vụ (đầu tư xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ; khách sạn). Thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo thông báo, khu đất đấu giá có tổng diện tích 1.377,5 m2 ở trung tâm thành phố, tiếp giáp với đường Phan Chu Trinh và Điện Biên Phủ, phù hợp cho việc kết nối các cơ sở phục vụ hoạt động dịch vụ du lịch; có hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, có hệ thống điện, hệ thống nước. Hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm để thực hiện dự án đầu tư thông qua đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất. Mức giá khởi điểm để đấu giá cho thuê trả tiền hàng năm là 525,125 triệu đồng/năm. Giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất chưa bao gồm các loại thuế, phí theo quy định.

Khu đất được đưa ra đấu giá nhằm mục tiêu kêu gọi đầu tư dự án xây dựng các công trình trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, hình thành điểm nhấn về cảnh quan hai bên bờ sông An Cựu và trục đường Điện Biên Phủ. Ảnh: minh họa
Khu đất được đưa ra đấu giá nhằm mục tiêu kêu gọi đầu tư dự án xây dựng các công trình trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, hình thành điểm nhấn về cảnh quan hai bên bờ sông An Cựu và trục đường Điện Biên Phủ. Ảnh: minh họa

Tổng mức đầu tư thực hiện dự án này là 39,4 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền thuê đất). Tiến độ thực hiện không quá 36 tháng kể từ ngày được giao đất, cho thuê đất; trong đó khởi công xây dựng không quá 12 tháng kể từ ngày được giao đất, cho thuê đất.

Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp theo từng vòng đấu, liên tục cho đến khi không còn người yêu cầu đấu giá tiếp, người có mức giá trả cao nhất là người trúng đấu giá và theo phương thức trả giá lên. Cuộc đấu giá được tổ chức vào chiều ngày 26/10/2023 tại Hội trường Công ty Đấu giá hợp danh Vạn Phúc, số 2, đường Phong Châu, phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khách hàng tham gia đấu giá là tổ chức kinh tế (nhà đầu tư) thuộc đối tượng được Nhà nước cho thuê đất theo quy định tại Điều 56 của Luật Đất đai năm 2013 và không thuộc trường hợp người không được đăng ký tham gia đấu giá theo quy định tại Điều 38 Luật đấu giá tài sản…; có báo cáo dự án đầu tư phù hợp với các thông số quy hoạch và đảm bảo các yêu cầu theo phương án đấu giá này, cam kết thực hiện ký quỹ sau khi trúng đấu giá theo quy định của pháp luật về đầu tư, cam kết tiến độ thực hiện dự án theo tiến độ quy định, cam kết vốn đầu tư thực hiện dự án và có năng lực tài chính để đảm bảo việc sử dụng đất theo tiến độ của dự án đầu tư./.

Bùi Quốc Dũng