Nghi vấn tung tin đồn thất thiệt nhầm chèo kéo khách hàng tại dự án Urban Green

Mới đây liên tục xuất hiện tin đồn căn hộ tại dự án Vạn Phúc City có giá bán cao ngất ngưỡng lên đến 170 triệu/m2 cùng thời điểm dự án Urban Green sắp mở bán có giá 55 triệu/m2. Dư luận không khỏi hoài nghi việc môi giới cố tình tung tin đồn thất thiệt về giá bán của đối thủ để thu hút khách hàng tại dự án Urban Green.

Trước đó, dự án Urban Green đã từng dính lùm xùm liên quan đến việc sử dụng bản vẽ của Vạn Phúc City đăng quảng cáo. Cụ thể, theo Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Vạn Phúc Group) đã chia sẻ thông tin về việc một website quảng cáo dự án Urban Green Thủ Đức, có dấu hiệu sử dụng bản vẽ của đại dự án Khu đô thị Vạn Phúc (Vạn Phúc City), tại phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức nhằm thu hút khách hàng.

Hình ảnh đại diện website https://urban-green.vn khi hiển thị trên các trang mạng xã hội chính là hình ảnh thiết kế chính thức tại cụm căn hộ và trung tâm thương mại của dự án Vạn Phúc City (do Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc làm chủ đầu tư). Điều đáng nói, theo chia sẻ từ đại diện Tập đoàn Vạn Phúc thì hình ảnh này phía chủ đầu tư vừa mới thiết kế xong và chưa kịp giới thiệu đến khách hàng.

Trước đó các trang web quảng cáo dự án Urban Green đã sử dụng bản vẽ dự án Vạn Phúc City để giới thiệu đến khách hàng
Trước đó các trang web quảng cáo dự án Urban Green đã sử dụng bản vẽ dự án Vạn Phúc City để giới thiệu đến khách hàng

“Chúng tôi không hiểu sao hình ảnh chủ đầu tư còn chưa kịp sử dụng thì đã bị đánh cắp để quảng cáo cho một dự án khác. Trên Facebook và qua nhiều môi giới chia sẻ thì hình ảnh này đã được quảng cáo khắp nơi, nhưng không phải là Vạn Phúc City mà lại được gắn mác Urban Green. Hình ảnh của chúng tôi có bản quyền hẳn hoi, không thể sử dụng bừa bãi như vậy sẽ rất dễ gây hiểu lầm cho khách hàng sau này”, đại diện Tập đoàn Vạn Phúc chia sẻ.

Không chỉ sử dụng hình ảnh thiết kế Trung tâm thương mại của Vạn Phúc City làm hình đại diện, chủ nhân của website có tên miền nói trên còn sử dụng hình ảnh bản đồ xác định vị trí của dự án Vạn Phúc City, sau đó tự tô vẽ thêm phần dự án Urban Green vào thẳng trên bản đồ này. Theo đó, vị trí của dự án Urban Green được vẽ đối diện với dự án Vạn Phúc City với màu đỏ nổi bật hơn.

Giới đầu tư cho rằng việc một dự án vừa ra mắt đã có biểu hiện sao chép thiết kế của một dự án uy tín khác là lối tư duy làm ăn chụp giật, không thể chấp nhận và khó có thể tạo dựng được tiếng tăm lâu dài trên thị trường. Thương hiệu của một doanh nghiệp và tiềm năng của một dự án bất động sản phụ thuộc vào giá trị thật mà dự án đó mang lại, còn việc đi sao chép và nâng tầm bằng cách dựa dẫm vào tiếng tăm của chủ đầu tư khác là một hình thức “treo đầu dê, bán thịt chó”. Do đó, khách hàng cần phải hết sức thận trọng, tỉnh táo khi giao dịch để tránh các hậu họa về sau.

Theo quảng cáo, dự án Urban Green do Kusto Home làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng quý IV/2021 và bàn giao cho khách hàng vào Quý I/2024. Dự án có 735 căn hộ, 39 shophouse với nhiểu tiện ích lân cận như Siêu thị Coopmart, Đại học Kinh tế Luật, Trường mẫu giáo quốc tế Huge House... đặc biệt là tiếp giáp Khu đô thị Vạn Phúc Riverside (Vạn Phúc City), một trong những khu đô thị bài bản, quy mô lớn nhất TP.HCM. Trong khi đó, các tiện ích nội khu của dự án lại không được các trang web quảng cáo nhắc đến.

Đến nay, giữa lúc nhiều khách hang đang băn khoăn chọn Urban Green hay chờ thông tin về khu căn hộ trong khu đô thị Vạn Phúc City thì trên thị trường xuất hiện tin đồn căn hộ trong khu đô thị Vạn Phúc City sẽ bán giá 170 triệu/m2. Điều này khiến so sánh giá giữa 2 bên quá chênh lệch, vì Urban Green đang được rao bán giá chỉ 55 triệu/m2.

Giới bất động sản cho rằng, không loại trừ khả năng môi giới hoặc chủ đầu tư dự án Urban Green dùng “đòn bẩn” tung tin đối thủ sẽ bán giá rất cao để những khách hàng nào đang ngóng chờ thông tin căn hộ tại Vạn Phúc City sẽ bỏ cuộc để chọn Urban Green. 

Trước tin đồn thất thiệt, giữa lúc Urban Green chào bán, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land cho biết, Vạn Phúc Group hiện nay chưa công bố bất cứ thông tin nào về giá căn hộ tại Vạn Phúc City. Các thông tin về giá đưa ra chỉ là thông tin phỏng đoán chưa được xác thực và với mục đích gì thì chưa rõ. Dự kiến quý III/2022 Vạn Phúc Group mới công bố các thông tin chính thức về sản phẩm căn hộ tại Vạn Phúc City.

Vạn Phúc Group thông báo việc thông tin trên là tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của công ty
Vạn Phúc Group thông báo việc thông tin trên là tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của công ty

Đồng thời, Vạn Phúc Group cũng phát đi thông cáo báo chí về việc đưa các thông tin sai lệch về giá bán căn hộ dự án Vạn Phúc City của chủ đầu tư Vạn Phúc City. Theo đó, Vạn Phúc Group đề nghị các cá nhân, trang thông tin đưa thông tin sai sự thật về dự án gỡ bỏ và đính chính những thông tin trên. Đề nghị các Cơ quan chức năng xử lý các trường hợp đưa thông tin gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Đối với khách hàng, nhà đầu tư nên liên hệ trực tiếp chủ đầu tư để có thông tin chính xác để tránh trường hợp bị lừa đảo.

Thanh Liêm