Những loại đồ uống phù hợp và hiệu quả trong dịch COVID-19

Đại dịch toàn cầu đã thay đổi tất cả các khía cạnh của cuộc sống bình thường, đồng thời cũng mở ra một kỷ nguyên mà sức khỏe thể chất và tinh thần tạo động lực quyết định quan trọng cho tương lai gần, đặc biệt là khi lựa chọn đồ uống.

Trà xanh

Cuộc cách mạng y tế đã bùng nổ do hậu quả của đại dịch, với những phát hiện hàng đầu cho năm 2021 cho thấy sự tập trung vào các loại thực phẩm hỗ trợ khả năng miễn dịch và mang lại cảm giác thoải mái, cũng như sự thay đổi lớn trong thói quen ăn vặt. Do đó, trà xanh nằm trong số các lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe thời kỳ hậu COVID-19 và là 1 trong 10 siêu thực phẩm hàng đầu mà các chuyên gia dinh dưỡng dự đoán người tiêu dùng sẽ tìm kiếm vào năm 2021.

Trà xanh nằm trong số các lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe thời kỳ hậu COVID-19
Trà xanh nằm trong số các lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe thời kỳ hậu COVID-19

Theo đánh giá của giới chuyên gia, thời gian qua, ngành chè đã thành công trong việc tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc sức khỏe và giáo dục người tiêu dùng về lợi ích sức khỏe của chè. Từ việc tăng cường sức khỏe đường ruột bằng các loại thực phẩm lên men đến tận dụng các lợi ích của chất chống oxy hóa với quả việt quất và giảm viêm nhiễm với trà xanh.

Đồ uống “healthy”

Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện 198, mỗi người trưởng thành cần uống 2 lít nước mỗi ngày (tương đương khoảng 8 cốc nước) để tốt cho sức khỏe, trừ những người có bệnh lý cần hạn chế nước. Vì vậy, trong những ngày giãn cách xã hội, bên cạnh những thực phẩm bổ trợ cho sức khỏe, người tiêu dùng nên quan tâm đến việc lựa chọn đồ uống lành mạnh, tốt cho sức khoẻ.

Healthy Drink bao gồm rất nhiều loại đồ uống với nhiều mùi vị khác nhau nhưng đều có nguồn gốc hữu cơ, thực vật và nguyên liệu tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Có thể kể đến như thức uống không đường hoặc ít đường (nước ép trái cây nguyên chất, trà…), detox, sữa giàu protein từ thực vật hay smoothie…

Hương liệu thực phẩm chiết xuất từ nhiều loại trái cây mới lạ, từ hoa và thảo mộc sẽ mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng
Hương liệu thực phẩm chiết xuất từ nhiều loại trái cây mới lạ, từ hoa và thảo mộc sẽ mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng

Theo nhận định của Imbibe Inc. - công ty phát triển đồ uống nổi tiếng tại Hoa Kỳ, những hương liệu thực phẩm chiết xuất từ nhiều loại trái cây mới lạ, từ hoa và thảo mộc sẽ được ứng dụng phổ biến hơn trong quy trình R&D nhằm mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Thức uống hương vị hoa

Trà hoa hồng
Trà hoa hồng

Dựa vào kết quả nghiên cứu và khảo sát của Vietnam Report, xu hướng sản xuất sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ nổi lên trong giai đoạn 2019-2020. Trong đó, các loại hương liệu thực phẩm an toàn cho sức khỏe chiết xuất từ hoa sẽ tiếp tục được ưa chuộng trên thị trường F&B năm 2020, đặc biệt là với các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng Healthy Drink. Với mùi thơm nhẹ nhàng và thanh khiết từ hoa hồng, hoa cúc, hoa nhài… sẽ mang đến cảm giác thư giãn và dễ chịu cho người dùng. Đây cũng là công thức sản phẩm quen thuộc của nhiều loại trà hoa như trà hoa hồng, hoa nhài...

Thức uống thảo mộc, thảo dược

Sau khi quay lại với công việc và học tập hậu dịch, người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm - đồ uống không chỉ có lợi về mặt thể chất mà đem lại giá trị tinh thần. Vì vậy, hương liệu thực phẩm chiết xuất các loại thảo mộc như cam thảo, hạ khô thảo, la hán quả, lạc tiên…

Hiện nay, các thương hiệu trà cũng đã cho ra mắt nhiều loại trà có chiết xuất từ các lại thảo mộc, thảo dược phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện nay. Đơn cử là Vinatea, thương hiệu trà sạch nổi tiếng với các dòng sản phẩm 100% tự nhiên từ hoa và thảo mộc như trà ngủ ngon, trà gừng, trà hoa cúc mật...

Những loại đồ uống phù hợp và hiệu quả trong dịch COVID-19 - Ảnh 1
Những loại đồ uống phù hợp và hiệu quả trong dịch COVID-19 - Ảnh 2
Những loại đồ uống phù hợp và hiệu quả trong dịch COVID-19 - Ảnh 3

Ngoài ra, thương hiệu trà Cozy cũng đã bắt kịp xu hướng này từ mùa hè năm ngoái bằng việc cho ra mắt series trà thảo dược với 3 phiên bản: trà thảo dược hoa cúc; trà thảo dược Hibicus, trà thảo dược Giảo cổ lam.

Những loại đồ uống phù hợp và hiệu quả trong dịch COVID-19 - Ảnh 4
Những loại đồ uống phù hợp và hiệu quả trong dịch COVID-19 - Ảnh 5
Những loại đồ uống phù hợp và hiệu quả trong dịch COVID-19 - Ảnh 6

Có thể thấy, việc cải thiện cuộc sống về mọi mặt là động lực để người Việt theo đuổi thói quen ăn uống lành mạnh. Bên cạnh đó, tác động của dịch Covid-19 thời gian qua càng giúp xu hướng Healthy Drink được người tiêu dùng ủng hộ mạnh mẽ hơn.

Dinh Vũ