Thái Nguyên: Đẩy mạnh phát triển nhãn hiệu tập thể chè Thái Nguyên và nâng cao giá trị các sản phẩm chè

Ngày 17/11, Hội nghị giữa nhiệm kỳ và giao thương - kết nối tiêu thụ sản phẩm chè được tổ chức tại Nhà máy sản xuất chè Công ty CP chè Hà Thái, xóm Đồng Tiến, xã La Bằng, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) với sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tài, Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam; Tiến sĩ Trần Nguyên Các, Viện trưởng Viện Nghiên cứu tổ chức và kinh tế số,bà Nguyễn Thị Ngà,Chủ tịch Hội Chè Thái Nguyên, cộng đồng yêu trà Việt; Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, đại diện một số sở, ngành, đơn vị, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, các doanh nghiệp, đơn vị du lịch, liên kết tiêu thụ chè Thái Nguyên.

Các đại biểu đến tham dự hội nghị giữa nhiệm kỳ và giao thương - kết nối tiêu thụ sản phẩm chè tại Nhà máy sản xuất chè Công ty CP chè Hà Thái, xóm Đồng Tiến, xã La Bằng, huyện Đại Từ (Thái Nguyên).
Các đại biểu đến tham dự hội nghị giữa nhiệm kỳ và giao thương - kết nối tiêu thụ sản phẩm chè tại Nhà máy sản xuất chè Công ty CP chè Hà Thái, xóm Đồng Tiến, xã La Bằng, huyện Đại Từ (Thái Nguyên).
Toàn cảnh hội nghị giữa nhiệm kỳ và giao thương - kết nối tiêu thụ sản phẩm chè Thái Nguyên.
Toàn cảnh hội nghị giữa nhiệm kỳ và giao thương - kết nối tiêu thụ sản phẩm chè Thái Nguyên.

Tại hội nghị những nội dung trọng tâm được các đại biểu tham dự Hội nghị giữa nhiệm kỳ và liên kết tiêu thụ chè của Hội Chè Thái Nguyên tập trung thảo luận như: Phân tích thị trường trong và ngoài nước, đưa ra các giải pháp để ngành chè Thái Nguyên tiếp tục phát triển hơn nữa, phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đồng thời kết nạp và trao thẻ thêm 10 hội viên mới.

Hội Chè tỉnh Thái Nguyên hiện có 103 hội viên, 33 doanh nghiệp, 48 HTX, 8 cơ sở sản xuất, 2 câu lạc bộ, 1 liên hiệp hội, 1 hội nghề nghiệp và 10 cán bộ các đơn vị, sở, ngành. Với vai trò là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ nông dân sản xuất, kinh doanh chè và những tổ chức cá nhân có hoạt động liên quan đến ngành chè, trong 3 năm từ 2021 - 2023, Hội Chè Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động trong việc hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, là cầu nối giữa các cơ quan Nhà nước với người làm chè, hỗ trợ thúc đẩy các mối liên kết trong sản xuất và tiêu thụ chè mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chè Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngà, Chủ tịch Ban chấp hành hội chè Thái Nguyên trao tặng Giấy khen cho 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất, kinh doanh chè và xây dựng Hội Chè Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2023.
Bà Nguyễn Thị Ngà, Chủ tịch Ban chấp hành Hội Chè Thái Nguyên trao tặng Giấy khen cho 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất, kinh doanh chè và xây dựng Hội Chè Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2023.
Thái Nguyên: Đẩy mạnh phát triển nhãn hiệu tập thể chè Thái Nguyên và nâng cao giá trị các sản phẩm chè - Ảnh 1
Các đại biểu  thăm quan thực tế tại vùng chè Hoàng Nông huyện Đại Từ, Thái Nguyên.
Các đại biểu thăm quan thực tế tại vùng chè Hoàng Nông huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Tại Hội Nghị một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chè Thái Nguyên đến năm 2025. Nêu rõ tiếp tục đổi mới trong phương thức hoạt động, hướng mọi hoạt động đến hội viên, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên, nâng cao chất lượng hội viên.

Đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển nông nghiệp, định hướng, mục tiêu và chính sách phát triển chè của tỉnh, phát triển sản xuất chè an toàn VietGAP, chè hữu cơ, thực hiện liên kết trong sản xuất và tiêu thụ chè.  

Tuyên truyền và biểu dương gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh  của doanh nghiệp, HTX, các tập thể, cá nhân hội viên. Phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan để tư vấn, hỗ trợ hội viên liên kết tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, ứng dụng công nghệ số trong quản lý, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm thị trường, thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư phát triển chè đồng thời mở rộng thêm diện tích sản xuất chè hữu cơ.

Tích cực phối hợp cùng các đơn vị có liên quan để thực hiện xây dựng hình ảnh và quảng bá sản phẩm chè và văn hóa trà Thái Nguyên, đến người yêu trà trong nước và quốc tế.

Hoàng Tuấn/VPTB