Thêm gì vào trà xanh để tăng cường lợi ích cho sức khỏe?

Trà xanh là một thức uống tuyệt vời, có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng thậm chí có thể trở nên lành mạnh hơn khi được kết hợp với những thành phần sau.

Trà xanh là một trong những loại đồ uống phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi. Thức uống này không chỉ được tiêu thụ vì lợi ích sức khỏe mà còn có thể giúp bạn giảm cân! Đó là bởi vì trà rất giàu EGCG, một chất chống oxy hóa nổi tiếng và cũng là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, bao gồm cả vitamin B. Nó cũng chứa các đặc tính chống viêm giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, mang lại cho bạn làn da sáng và tăng cường miễn dịch.

Đồ uống này có lợi cho sức khỏe, nhưng thậm chí có thể trở nên lành mạnh hơn khi được kết hợp với những thành phần sau:

Thêm gì vào trà xanh để tăng cường lợi ích cho sức khỏe? - Ảnh 1

1. Lá cỏ ngọt

Cỏ ngọt là một chất làm ngọt tự nhiên và an toàn có nguồn gốc từ lá của cây cỏ ngọt (Stevia rebaudiana). Vì nó không chứa calo nhưng ngọt hơn 200 lần so với đường ăn nên nó là một lựa chọn phổ biến cho nhiều người muốn giảm cân và giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Vì thế lá cỏ ngọt trà xanh của bạn mà không có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Bạn có thể thêm lá cỏ ngọt vào trà xanh và loại bỏ chúng trước khi uống. Ngoài ra, cỏ ngọt còn có một số lợi ích sức khỏe như giảm lượng calo, lượng đường trong máu, giảm cân, mức cholesterol và nguy cơ sâu răng.

2. Mật ong

Mật ong là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào trà xanh, vì là một chất thay thế lành mạnh cho đường. Ngoài việc làm ngọt trà, mật ong mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh kết hợp với các vitamin và khoáng chất dồi dào trong mật ong, làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe.

Sự kết hợp giữa trà xanh và mật ong còn mang lại làn da khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm của trà chanh và mật ong được cho là có tác dụng nuôi dưỡng da mặt và ngăn ngừa sự khởi đầu của mụn trứng cá.

3. Chanh

Nước chanh giúp chống lại vị đắng của trà xanh. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue của Mỹ. ‘nước chanh tăng cường chất chống oxy hóa của trà xanh, giúp nó có lợi hơn cho cơ thể bạn.Trong khi các hợp chất trong trà có thể cản trở sự hấp thụ sắt từ thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn, thì uống trà xanh với chanh lại làm giảm tác dụng này. Hơn nữa, trà chanh rất giàu citric và vitamin C, giúp tăng cường các chức năng của gan và thường xuyên thải độc tố ra khỏi các cơ quan của bạn.

Nhưng hãy nhớ để trà xanh nguội bớt rồi vắt chanh vào. 

4. Lá bạc hà và quế

Việc thêm bạc hà vào trà xanh là khá phổ biến, vì mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể như tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tiêu hóa và cũng kiềm chế cơn đói của bạn. Mặt khác, quế cũng giúp tăng tốc độ giảm cân và trao đổi chất, v.v.

5. Gừng

Khi gừng được kết hợp với trà xanh, lợi ích sức khỏe của đồ uống này càng tăng lên. Trà xanh gừng tăng cường khả năng miễn dịch, giảm căng thẳng, giúp giảm cân và các vấn đề về hô hấp. Gừng cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư và được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn, tiểu đường và làm giảm các triệu chứng kinh nguyệt.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đầy hơi sau một bữa ăn nặng, hãy thêm một vài lát gừng vào tách trà xanh. Nó giúp cải thiện tiêu hóa và giảm chướng bụng.

Thêm gì vào trà xanh để tăng cường lợi ích cho sức khỏe? - Ảnh 2

Thời điểm tốt nhất để thưởng thức trà xanh

Uống trà xanh sẽ có hại cho sức khỏe nếu bạn dùng ngay sau khi bữa ăn, trước khi đi ngủ và ngay sau khi dùng bất kỳ loại thuốc nào. Ngoài ra, uống trà xanh khi bụng đói không hề tốt cho quá trình trao đổi chất. Uống trà xanh không đúng thời điểm sẽ khiến cơ thể không hấp thụ được các khoáng chất có trong trà xanh như sắt, đồng, crom.

Thời gian tốt nhất để uống trà xanh là vào buổi sáng và giữa các bữa ăn của bạn, chẳng hạn hai giờ trước hoặc sau bữa ăn của bạn. Thời điểm này bạn có thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng mà trà xanh cung cấp cho bạn.

Bảo An 

Từ khóa: