Trà xanh
Trà xanh từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của người Việt. Nhưng ít ai biết rằng trà xanh có thể giải rượu hiệu quả nhờ thành phần có chứa chất axit tanic giúp loại bỏ lượng cồn hấp thụ vào trong cơ thể. Cho người say uống trà xanh sẽ giúp họ lấy lại sự tỉnh táo.
Trà mật ong, chanh, gừng
Công thức pha chế trà mật ong, chanh, gừng đã quá quen thuộc với người Việt để giải rượu, giúp người say tỉnh táo. Chanh cùng với gừng và mật ong khiến loại trà này không chỉ giải độc, mà còn giúp hệ tiêu hóa phục hồi, giảm cảm giác nôn nao sau cơn say.
Ngoài ra, trà mật ong, chanh, gừng còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh cảm cúm vào dịp Tết.
Trà nghệ, mật ong, gừng và hạt tiêu đen
Nghệ, mật ong, gừng và hạt tiêu đen là những thảo mộc quen thuộc trong bếp người việt. Các thành phần này khi dùng pha trà sẽ rất hiệu quả để giải độc sau một buổi say xỉn.
Nghệ, mật ong, gừng và hạt tiêu đen còn có đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn mạnh, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề đường ruột dịp Tết như ngộ độc, buồn nôn, đầy hơi. Cách pha trà giải độc này rất đơn giản, chỉ cần đun sôi bốn loại thực phẩm này với nước rồi uống khi còn ấm.
Trà gừng
Nếu như không dùng gừng trực tiếp, bạn có thể sử dụng trà gừng. Trà gừng sẽ làm dịu dạ dày, chất chống co thắt, làm thư giãn hệ tiêu hóa, giảm thiểu đầy hơi và chống lại sự buồn nôn, đồng thời giúp bổ sung vitamin B và giảm tác dụng bất lợi của rượu trên niêm mạc ruột.
Trà xanh gừng nghệ
Trà xanh là một thức uống giải độc hiệu quả. Do đó, thêm gừng và nghệ vào trà xanh sẽ làm tăng đặc tính giải độc cho trà xanh, mang một khởi đầu tốt cho một ngày Tết. Thức uống này giàu chất chống oxy hóa, chống viêm và làm ấm bụng, giúp thải độc và chống lại tình trạng nôn nao, đầy hơi dịp Tết.
Văn Chung (t/h)