Trà Oolong tứ quý - Trà Phong Hải

Thấy được những điều thần kỳ có trong trà oolong, Phong Hải Danh Trà đã nghiên cứu và sản xuất ra trà Oolong Tứ Quý - Loại trà vừa có hương vị của trà ô long thuần túy, lại mang trong mình nét riêng biệt chỉ của Phong Hải Danh Trà.

Hương vị lạ mà quen

“…Đầy vườn tươi tốt lá chè xanh

Ngắt hái vò phơi sẵn để dành

Nhắn bảo cố đô bao thượng khách

Ô Long có ở nước Nam mình”.

Trà Ô long được coi là vua của các loại trà trên thế giới. Vào thời xa xưa, loại trà này chỉ dùng để cung tiến vua chúa, sau này trà ô long càng được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị tự nhiên và những công dụng vô cùng quý giá mà nó mang lại.

So với các loại trà núi cao khác được trồng ở khu vực cao hơn và cho thu hoạch hai lần trong năm là mùa xuân và cuối thu, thì trà Tứ Quý được phát triển để trồng ở độ cao thấp hơn và có thể thu hoạch quanh năm mà vẫn mang hương vị hoa tươi “mùa xuân”. Vì có thể thu hoạch quanh năm nên trà có tên gọi là trà Oolong Tứ Quý và có mức giá dễ chịu.

Trà Oolong có lớp vị đa dạng, được tinh tế mở ra sau thay đổi mỗi lần chuyển nước.
Trà Oolong có lớp vị đa dạng, được tinh tế mở ra sau thay đổi mỗi lần chuyển nước.

Đây là một loại trà tuyệt vời với màu nước vàng sáng óng ánh tuyệt đẹp, hương thơm nhẹ nhàng của hoa mùa xuân, mang lại cảm giác ấm áp và dư vị ngọt ngào sạch sẽ thanh thoát. 

Cũng như những sản phẩm khác của Phong Hải Danh Trà, Oolong Tứ Quý được trồng theo tiêu chuẩn trà sạch, chăm bón bằng phân hữu cơ. Trà có mức độ lên men tương đối nhẹ, búp trà vo thành viên tròn bóng màu xanh lục và nâu, khi pha nước trà có màu vàng xanh óng ánh, vị tươi ngon.

Lá chè làm héo được 2 - 3 giờ, thì đưa đi lắc bằng thủ công (xoay sàng cho chè dập một phần) hoặc quay hương trong lồng tre, rồi đảo trộn rải đều lại hoặc cho chè héo sang sàng ở thùng quay kiểu lưới. Sau đó trả lại sàng héo, tiếp tục làm héo. Kết thúc quá trình làm héo và lên men kết hợp, tổng thời gian của quá trình này không ít hơn 12 giờ. Sau đó đưa chè đi diệt men. Diệt men giống như trong sản xuất trà vàng. Vò chè mục đích và yêu cầu giống như trong sản xuất trà vàng, nhưng không vò nóng. Vò chè quấn trong vải - bó quả - cho thành viên chè tròn đặc biệt không có ở các loại trà xanh khác. Từ sấy sơ bộ đến kết thúc giai đoạn ủ nóng cuối cùng, thực chất là quá trình chế biến nhiệt phối hợp với làm khô chè từng đợt. Nhờ quá trình này mà tăng cường màu nước của trà, chuyển hoá vị trà và nhất là làm tăng hương thơm đặc trưng của trà Oolong.

Công dụng tuyệt vời

Trà oloong Tứ quý có màu sắc và hương vị đặc biệt: Màu vàng đậm, hương vị ngọt ngào khó quên khi sử dụng. Mùi hương tự nhiên tinh khiết, vị chát nhẹ trộn lẫn với nhau tạo cảm giác sảng khoái.

Trà Oolong tứ quý - Trà Phong Hải - Ảnh 1

Uống trà ngoài tính năng đặc biệt như giúp giảm mệt mọc, chống nóng, tiêu độc, làm tinh thần sảng khoái, trong trà với hàm lượng polyphenols cao còn có tác dụng: Phân giải chất mỡ, ức chế dưỡng hóa mỡ, chống lão hóa. Ngoài ra trà oolong còn có công dụng kháng khúc xạ, tăng cường hiệu quả của enzym SOD trong cơ thể. Bên cạnh đó nó còn làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, nám và tàn nhang, bằng cách thúc đẩy hoạt động của enzym SOD-đồng-kẽm hoạt động trong các tế bào da. Đặc biệt trà oolong rất hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ béo phì. Trà Oolong được ví như Vua của các loại trà trên thế giới quả không sai.

Ngày xưa trà Oolong chỉ dành cho Vua chúa thưởng thức, vì để trồng được loại trà này hoàn toàn không đơn giản. Chén trà thanh tao, cao quý, thưởng trà ta thấy lòng khoan khoái, an lạc, tâm thanh khiết, cảm nhận như khí trời đang hòa lẫn trong từng hơi thở. Tất cả được hòa quyện trong chén trà Oolong Tứ Quý của Phong Hải Danh Trà.

Hoài An