Tuyên dương 58 thầy cô giáo tiêu biểu trên mọi miền Tổ quốc

Vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy phát biểu tại Chương trình  
Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy phát biểu tại Chương trình  

Chương trình tuyên dương 58 thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại những xã khó khăn khu vực I, II, III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 1-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự chương trình có ông Phạm Tất Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam; ông Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; bà Trần Phương Nga, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; cùng 58 thầy cô giáo được tuyên dương.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho biết, 58 thầy, cô giáo được lựa chọn tuyên dương năm nay hầu hết đều có tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đã nỗ lực vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ, đạt thành tích cao trong công tác. Các thầy, cô, với tất cả sự tận tụy, tâm huyết, không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng cho học sinh, mà còn trở thành những tấm gương tiêu biểu để các em noi theo, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bày tỏ sự trân trọng trước sự nỗ lực để vượt qua khó khăn, vất vả của các thầy, cô giáo, anh Nguyễn Kim Quy nhấn mạnh: “Mặc dù hoàn cảnh khác nhau nhưng các thầy, cô giáo tham dự chương trình lần này đều có điểm chung, họ đã chọn việc khó khăn để nhiều người được làm việc nhẹ nhàng, đã chọn cuộc sống gian khổ để viết nên những bài học thiêng liêng về tình nghĩa thầy trò và tình yêu quê hương, Tổ quốc”.

58 thầy cô ở mọi miền Tổ quốc được vinh danh  
58 thầy cô ở mọi miền Tổ quốc được vinh danh  

Gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam hy vọng, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” với ý nghĩa nhân văn sâu sắc sẽ cổ vũ, động viên các giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp thêm sức mạnh để các thầy, cô giáo vượt qua mọi thử thách, không ngừng tìm tòi, sáng tạo những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất, góp phần tạo nên những thế hệ người Việt Nam thời kỳ mới, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Nhân dịp này, 58 thầy cô giáo được tuyên dương được nhận Bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; biểu trưng của Chương trình và Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị cùng hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Uỷ ban Dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình, vào tháng 10 và tháng 11/2023, BTC chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo tại các tỉnh như: Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Hòa Bình. Hai đại sứ H'Hen Niê và Lương Thùy Linh đã tham gia chuyến đi và tham gia nhiều hoạt động gửi lời động viên, chia sẻ đến các thầy cô. Trong đó, điểm nổi bật là các đại sứ cùng các em học sinh cùng làm thiệp, làm báo tường, vẽ tranh...để tri ân các thầy cô giáo.

Hoàng Nhung