Bắp cải hoa hồng giá gần trăm nghìn vẫn hút khách

Với  hình dáng độc đáo, màu sắc sặc sỡ, vừa có thể cắm chơi và lại có thể ăn được, bắp cải hoa hồng đang được bán gần trăm nghìn đồng mỗi bông vẫn thu hút người mua.

Bắp cải vốn là loại rau quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là vào mùa đông. Vài năm gần đây, bên cạnh bắp cải thông thường, thị trường còn xuất hiện loại bắp cải hoa hồng hay còn được gọi bằng cái tên mỹ miều là hoa hồng sa mạc hoặc hoa bắp cải cảnh. Dù gây sốt từ mấy năm trước nhưng loại bắp cải lạ này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bắp cải hoa hồng giá gần trăm nghìn vẫn hút khách - Ảnh 1

Bắp cải hoa hồng được nhập từ Trung Quốc có màu sắc đa dạng, với điểm nhấn lớp lá ngoài màu vàng, xanh, còn lá cải bên trong màu tím hồng hoặc đỏ, trắng rất bắt mắt. Bắp cải hoa hồng thực chất là một loại bắp cải không cuốn lá. Đây là một loại hoa không có mùi thơm nhưng với kiểu dáng bắt mắt nên được nhiều người tìm mua. 

Bắp cải hoa hồng không khác gì so với loại bắp cải thông thường. Nhìn bên ngoài, cây bắp cải cảnh như một bông hoa hồng tím được bao bọc bởi những chiếc lá xanh rất lạ mắt. Còn phía bên trong là những lớp lá có màu tím nhạt hoặc màu trắng xếp đan xen. Những chiếc lá bắp cải đan lớp vào nhau, uốn lượn theo hình vòng cung tựa như những cánh hoa hồng kiêu sa, bung nở dưới ánh nắng mặt trời…

Bắp cải hoa hồng giá gần trăm nghìn vẫn hút khách - Ảnh 2

Bông hoa bắp cải có đường kính rất lớn. Mỗi cây hoa bắp cải trưởng thành có thể đạt đường kính từ 25-30cm và xòe ra nhìn rất lạ mắt. Loại hoa bắp cải này vào thời điểm mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam được rao bán với giá lên tới 350.000-400.000 đồng/bông. Vài năm lại đây, hoa bắp cải được nhập về nước ta khá nhiều, giá bán cũng rẻ hơn nhiều.

Giá hoa bắp cải phụ thuộc vào độ to nhỏ, bông hoa càng to sẽ có giá đắt hơn. Hoa bắp cải hiện được bán trên thị trường với giá khoảng 90.000 đồng/bông.