Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội (HNREA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III 2022-2027

Chiều 8/5, tại nhà khách 37 Hùng Vương, TP. Hà Nội, Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ III với sự tham dự đông đảo đại biểu và hội viên của HNREA đã dự Đại hội nhiệm kỳ III 2022-2027.

Chiều 8/5, tại nhà khách 37 Hùng Vương, TP. Hà Nội, Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III với sự tham dự đông đảo đại biểu và hội viên của HNREA đã dự Đại hội nhiệm kỳ III 2022-2027.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ, HNREA được tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó hội nhập với các tổ chức hoạt động liên quan tới lĩnh vực bất động sản trong nước và quốc tế theo quy định mà pháp luật không cấm.

Quang cảnh buổi đại hội nhiệm kỳ III câu lạc bộ bất động sản Hà Nội
Quang cảnh buổi đại hội nhiệm kỳ III câu lạc bộ bất động sản Hà Nội

HNREA có trụ sở tại tầng 1 Cung trí thức TP. Hà Nội, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội, hoạt động nhằm mục đích đoàn kết hội viên, tập hợp và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên, hỗ trợ kết nối các hoạt động trong và ngoài nước, góp phần vào việc phát triển văn hóa- kinh tế- xã hội của đất nước. HNREA luôn xác định vai trò là tổ chức tin cậy, làm cánh tay nối dài và cầu nối giữa thị trường bất động sản với các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Thực tế hiện nay, HNREA cũng đã được cộng đồng ghi nhận là tổ chức hội tụ đông đảo các chuyên gia đầu ngành trong Ban Điều hành, có những hoạt động tư vấn, tham vấn thiết thực, cống hiến nhiều giá trị to lớn, liên tục và không ngừng nâng cao sức cạnh tranh cho các thành viên là chủ đầu tư giúp cho các hoạt động trao đổi, mua bán bất động sản của các hội viên ngày càng hiệu quả hơn, hướng đến một thị trường bất động sản minh bạch, chuyên nghiệp và hội nhập.

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển (2009- 2021), được sự chỉ đạo của Bộ xây dựng, HNREA đã bám sát các tôn chỉ và mục đích đề ra, khắc phục khó khăn đặc biệt trong thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19; luôn đoàn kết gắn bó và thu hút, hội tụ được nhiều hội viên doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản; là cầu nối tin cậy của các hội viên với Nhà nước, phản ánh kịp thời các khó khăn vướng mắc; đưa ra nhiều kiến nghị, giải pháp với Hiệp hội, các Bộ ban ngành địa phương, Chính phủ để góp phần tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp và thị trường bất động sản, ổn định, minh bạch và phát triển bền vững.

Đặc biệt, dưới sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, điều hành của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng với sứ mệnh “Tôn vinh nghề nghiệp – Kết nối cộng đồng”, trong nhiệm kỳ II (2015- 2021), vượt qua đại dịch COVID-19 kéo dài 2 năm làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp Hội viên, HNREA đã phát triển nâng tầm, đạt nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc thể hiện qua số lượng Hội viên, thành viên tham gia đang ngày một gia tăng theo cấp số nhân lên đến hàng ngàn Hội viên tại Hà nội và liên kết 64 tỉnh thành; cùng với hàng ngàn sự kiện hội nghị, hội thảo, huấn luyện, đào tạo, hoạt động từ thiện, vì cộng đồng để lại tiếng vang trên thị trường bất động sản, sự tin yêu quý mến của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư... Đáng chú ý, mô hình Liên minh Bất động sản đã vươn khắp các tỉnh thành, quốc tế và thu hút sự quan tâm tham gia đông đảo của chủ đầu tư, các sàn bất động sản, nhà đầu tư, hội viên…HNREA có nhiều hoạt động phản biện chính sách với các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương. HNREA hội tụ đông đảo các chuyên gia uy tín về tư vấn đầu tư, môi giới, quản lý sàn, chuyển đổi số và đào tạo bất động sản…

Cùng trụ sở chính tại Hà Nội, HNREA đã thành lập được thêm 03 Văn phòng Liên lạc tại Hồ Chí Minh,  Lào Cai và Phú Quốc nhằm giúp cho việc thu thập thông tin thị trường, góp ý chính sách CQBN và tư vấn hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp và chăm sóc hội viên được đầy đủ, thiết thực, chuyên nghiệp…Trong nhiệm kỳ qua, HNREA cũng đã phát triển văn phòng liên lạc và kết nối mạng lưới rộng khắp với gần 1.000 hội viên cùng hơn 10.000 thành viên, đối tác liên kết, đã kết nạp thêm 100 hội viên tổ chức là các doanh nghiệp Đầu tư, kinh doanh bất động sản trên cả nước và 200 hội viên cá nhân là các nhà đầu tư, môi giới bất động sản. Thường xuyên hỗ trợ cho các đơn vị Hội viên trên cả nước trong việc tổ chức các sự kiện Hội thảo: mở bán, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là kết nối với Chủ đầu tư các dự án, với các nhà đầu tư….

Trong thời gian gần đây, ngày 12/12/2021, HNREA đã ra mắt Văn phòng đại diện, Liên minh bất động sản G29 cùng mô hình bất động sản lớn nhất, mô hình tư vấn, kinh doanh bất động sản khép kín với các dịch vụ ngân hàng, công chứng, tư vấn pháp lý đến quy hoạch, thiết kế xây dựng, phong thủy… thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Với diện tích hơn 1.000m2, Chợ bất động sản được Liên minh bất động sản Láng Hòa Lạc- G29 cung cấp miễn phí mặt bằng làm việc; miễn phí quảng cáo trên các màn hình lớn, Banner quảng cáo tại Chợ và đăng tin giới thiệu- mua– bán bất động sản miễn phí trên trang điện tử do Liên Minh đầu tư, liên kết hợp tác là siêu thị bất động sản ứng dụng công nghệ AI để giới thiệu đến khách hàng trên cả nước và nước ngoài… Bối cảnh dịch bệnh cũng khiến hoạt động của HNREA linh hoạt thay đổi, ứng dụng công nghệ trong tổ chức các chương trình, sự kiện trực tuyến, vừa đảm bảo mục tiêu đề ra, vừa tiêt kiệm chi phí tổ chức.

Ban chấp hành Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội nhiệm kỳ III ra mắt đại hội
Ban chấp hành Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội nhiệm kỳ III ra mắt đại hội

Cũng trong đại hội TS Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch HNREA nhiệm kỳ 2015-2022 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ này nhiệm kỳ III. 22 thành viên trong câu lạc bộ đã được tín nhiệm cao bầu vào BCH HNREA nhiệm kỳ 2022-2027, trong quá trình hoạt động sẽ tiếp tục bổ sung thêm 10 thành viên nữa.

Nguyễn Tuyên