Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024

Hòa trong khí thế hào hùng của cả nước kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, hòa cùng niềm vui của hàng triệu học sinh, trường Tiểu học Quốc Tuấn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia và Chứng nhận trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Tại Lễ khai giảng, trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý: Ông Vũ Đức Thụy: Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Ông Đặng Tăng Thông: Ủy viên Huyện ủy – Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; Ông Phạm Duy Khánh – Phó trưởng phòng y tế huyện; Ông Nguyễn Văn Bằng: Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã ; Bà Nguyễn Thị Nguyệt – UVBTV – phó chủ tịch UBND xã. Cùng các ông bà đại diện cho HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể xã Quốc Tuấn.Ông Vương Trung Hải- Hội trưởng hội cha mẹ HS nhà trường. Cùng các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường.

Về phía nhà trường có cô giáo Đinh Thị Huyền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Công Tước - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về dự Lễ khai giảng năm học mới còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và 100% học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ.

Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện uỷ, UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh về dự khai giảng cùng với nhà trường.
Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện uỷ, UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh về dự khai giảng cùng với nhà trường.

Năm học 2023-2024, trường Tiểu học Quốc Tuấn hân hoan chào đón 538 thành viên tương lai đầy hứa hẹn. Trong đó có 91 búp măng non thơ ngây, vừa bước vào lớp 1. Về Chất lượng học sinh, số HS hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,8%; HS hoàn thành chương trình Tiểu học là 100%; HS được khen thưởng cấp trường là 498/603 đạt 82,5%; HS đạt danh hiệu HSG cấp huyện đạt 21 em.

Trong các đợt kiểm tra chuyên đề của Phòng GD và ĐT huyện An Dương, nhà trường đều được đánh giá xếp loại Tốt. Có 13 giáo viên giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 07 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên viết chữ đẹp cấp huyện; 08 sáng kiến được công nhận cấp huyện; 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi thành phố. Có 02 cô giáo được nhận Bằng khen của UBND TP; 02 giáo viên đạt CSTĐCS; 22 cán bộ, giáo viên đạt LĐTT; 8 cán bộ, giáo viên, nhân viên được Sở GD&ĐT khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Từ những kết quả đó, trong năm, Trường đạt tập thể lao động tiên tiến; Được UBND thành phố công nhận Trường học đạt chuẩn quốc gia mức 1; Được Sở GD&ĐT chứng nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Ông Vũ Đức Thụy - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức huyện và ông Đặng Tăng Thông - Ủy viên huyện ủy – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy trao Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức 1 và Chứng nhận trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2; tặng hoa và quà cho nhà trường.
Ông Vũ Đức Thụy - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức huyện và ông Đặng Tăng Thông - Ủy viên huyện ủy – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy trao Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức 1 và Chứng nhận trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2; tặng hoa và quà cho nhà trường.

Phát biểu nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024, cô Đinh Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Có được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính quyền các cấp, sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hải Phòng và Phòng GD&ĐT huyện An Dương, sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các bậc cha mẹ HS. Nhân buổi lễ long trọng này, thay mặt nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn Huyện ủy, UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân, hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể nhân dân trong xã đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Hy vọng rằng, trong năm học mới 2023-2024 nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể để phát huy những kết quả đạt được; đồng thời có những cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường
Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024 - Ảnh 1

Kế thừa thành tích của năm học trước, để đạt được mục tiêu đã đề ra: Năm học 2023- 2024 với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động GD-ĐT”, tôi mong các thầy giáo, cô giáo hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; xây dựng hình ảnh nhà giáo có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh, tận tụy trong công việc; Tham gia tích cực các cuộc vận động, thi đua của ngành để thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đối với các em học sinh, các em hãy ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, yêu quý bạn bè, tích cực học tập, cùng nhau thực hiện tốt 5 điều Bác dạy. Với quyết tâm cao và tinh thần đoàn kết, chúng ta tin tưởng rằng năm học mới sẽ có nhiều niềm vui mới, thành tích mới.”

Tại buổi lễ khai giảng, với niềm hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, cô giáo Đinh Thị Huyền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gióng trống, khai giảng năm học 2023 – 2024.

Cô giáo Đinh Thị Huyền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.
Cô giáo Đinh Thị Huyền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.
Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024 - Ảnh 2

Trong buổi lễ long trọng này, trường Tiểu học Quốc Tuấn rất vinh dự được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa từ các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, ... chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024 - Ảnh 3
Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024 - Ảnh 4

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, nhân buổi lễ khai giảng long trọng này, nhà trường và Hội cha mẹ học sinh có những phần quà nhỏ dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Các em luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo, BGH, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường.

Nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.
Nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Một số tiết mục đặc sắc do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích của nhà trường chào mừng năm học mới 2023-2024.

Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024 - Ảnh 5
Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024 - Ảnh 6
Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024 - Ảnh 7
Hải Phòng: Trường Tiểu học Quốc Tuấn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023– 2024 - Ảnh 8

Lễ khai giảng của Trường Tiểu học Quốc Tuấn kết thúc trong niềm hân hoan của thầy và trò, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các khách mời, hứa hẹn mở ra một năm học mới với nhiều thắng lợi mới!

Ngô Quảng